Pháp lạc Tâm an

BẮT ĐẦU VÀ CHẤM DỨT- TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Phật Ngọc Xá Lợi- Vĩnh Long,10/06/2023)

09/06/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
BẮT ĐẦU VÀ CHẤM DỨT- TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Phật Ngọc Xá Lợi- Vĩnh Long,10/06/2023)

Vừa qua, vào ngày 09/06/2023, khóa THIỀN tháng 6 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi- Vĩnh Long đã diễn ra trong niềm hân hoan và hạnh phúc của hơn 600 thiền sinh là các bạn thanh niên, sinh viên và quý vị Phật tử gần xa cùng về tham dự. Thật là một niềm hạnh phúc lớn lao khi vào ngày cuối tuần, mọi người lại được tề tựu về mái chùa thân thương, được quỳ trước Đức Thế Tôn muôn vàn tôn kính, được dâng lên Người những lời nguyện ước cao thượng. 

Đặc biệt, vào lúc 15h00, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm pháp tòa gửi đến toàn thể đại chúng bài Pháp thoại với chủ đề BẮT ĐẦU VÀ CHẤM DỨT. Mở đầu, Thượng tọa nhắc đến tình hình nắng nóng đang diễn ra ở rất nhiều nơi. Vì vậy, chúng ta cần có nhiệm vụ rà soát lại cuộc sống của mình, trồng thật nhiều cây xanh để bảo vệ Trái Đất.

Đi sâu vào bài giảng, Thượng Tọa đã giải thích cho toàn thể hội chúng hiểu rõ hơn về kiến giải "Phàm cái gì có bắt đầu sẽ có lúc chấm dứt" của một vị chứng Tu Đà Hoàn. Qua đó, cho chúng ta thấy sự vô thường, biến đổi của thế gian nhưng người con Phật không vì thế mà buông xuôi, thụ động, vô trách nhiệm trước những điều tốt đẹp. Thay vào đó, chúng ta phải tìm cách kéo dài, duy trì, bảo vệ đạo lí, đạo đức, để Phật Pháp trường tồn mãi trên thế gian này.

Nguyện cầu cho ai cũng đủ duyên lành lắng nghe và thấm nhuần những lời đạo lý tốt đẹp, để lấy đó làm động lực và tinh tấn trên con đường tu tập, phụng sự, thương yêu chúng sinh, luôn đi đúng con đường mà Đức Phật đã chỉ dạy với mục tiêu hướng về vô ngã, giải thoát cao thượng.

Tags: KHÓA THIỀN chùa Phật Học Xá Lợi- Vĩnh Long
popup

Số lượng:

Tổng tiền: