Pháp lạc Tâm an

ĐỪNG LÀM VỠ ÁNH TRĂNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Viên Quang- Nghệ An, 18/06/2023)

18/06/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
ĐỪNG LÀM VỠ ÁNH TRĂNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Viên Quang- Nghệ An, 18/06/2023)

Vừa qua, vào ngày 18/6/2023 (nhằm ngày 01/05 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ THIỀN TÔN PHẬT QUANG đã có buổi thuyết giảng với đề tài "Đừng Làm Vỡ Ánh Trăng” tại Chùa Viên Quang- xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Buổi thuyết giảng có sự tham dự của đông đảo quý vị Phật tử gần xa cùng hơn 250 em học sinh đang tham dự khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại chùa.

Bằng những dẫn chứng thú vị và gần gũi, Thượng tọa đã gửi đến một triết lý vô cùng sâu sắc trong cuộc sống cũng như trong công phu tu tập, đó là "đi nhưng đừng đến". Theo triết lý ấy, chúng ta hãy cứ làm những việc thiện lành, tốt đẹp một cách tận tụy, bền bỉ, nhưng không mong cầu phước báo. Chúng ta hãy luôn siêng năng cống hiến, phụng sự cho cuộc đời trong im lặng mà không bao giờ đòi hỏi quyền lợi gì cho mình. Cũng vậy, trên con đường tu hành hướng về giải thoát giác ngộ, dù đôi lúc, chúng ta đạt được sự tiến bộ nào đó thì vẫn phải luôn thấy mình là một khối tội lỗi từ vô lượng kiếp. Điều này nghe như nghịch lý, nhưng đó thật sự là một chân lý, là cách để chúng ta đi mãi trên con đường tu hành đầy gian nan, vất vả.

Bài Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc của toàn thể hội chúng. Mong rằng, những ai được lắng nghe bài giảng này đều tăng trưởng đạo tâm, ngày càng tinh tấn tu hành, đem chánh Pháp lan tỏa đến mọi chốn nghìn nơi, góp phần xây dựng cuộc đời này trở thành một thiên đường giác ngộ, thiện lương.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/a

Tags: KHÓA THIỀN Viên Quang- Nghệ An
popup

Số lượng:

Tổng tiền: