Pháp lạc Tâm an

Lên & Xuống (Pháp Số 4)- TT. TS. Thích Chân Quang

24/07/2022 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Lên & Xuống (Pháp Số 4)- TT. TS. Thích Chân Quang

Những ngày cuối tuần vừa qua đã diễn ra khóa tu thiền hàng tháng tại chùa Từ Tân (số 90/153 Trường Chinh, P.12, Q.Tân Bình). Hơn 2000 thiền sinh từ khắp nơi đã cùng về đăng ký tham gia khóa thiền, tu tập và công quả, cũng như mong chờ được lắng nghe buổi giảng Pháp của TT. TS. Thích Chân Quang - Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Buổi thuyết giảng vào sáng chủ nhật (24/7/2022) được livestream trực tuyến trên kênh Youtube Pháp Quang - Sen Hồng đã đón nhận đông đảo thính giả Phật tử trong và ngoài nước theo dõi.

Trong bầu không khí trang nghiêm của hội chúng, TT. TS. Thích Chân Quang đã mang đến những lời dạy quý giá, tiếp nối loạt bài giảng Pháp số - các cặp phạm trù đối lập với chủ đề "Lên và Xuống". Qua lối truyền tải tinh tế, nhẹ nhàng, dễ hiểu, Thượng tọa đã phân tích chủ đề bài Pháp từ thấp đến cao, từ đường đời đến đường đạo, cùng nhiều ví dụ sinh động đã giúp cho Phật tử hiểu rõ hơn 2 mệnh đề đối lập mà từ đó thực hành đúng Chánh Pháp hơn.

Buổi thuyết pháp diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trên mặt mọi người dâng tràn bao niềm vui, hỷ lạc sau thời pháp thoại. Ai cũng cảm thấy may mắn vì mình là một người đệ tử Phật, được sống trong giáo lý và tình thương của Phật. Đây cũng chính là chân lý cho muôn đời sau. Để đền đáp công ơn của Đức Phật, mỗi một Phật tử chúng ta cần khắc ghi lời Thượng tọa chỉ dạy và thực hành chuyên cần. Bên cạnh đó, mục tiêu biến thế giới này thành tinh cầu Giác ngộ cũng không được quên lãng.

Nguyện cho giáo Pháp được trường tồn, Chánh Pháp được lan xa, vạn loài ai cũng là con của Phật.

Tags: Pháp Số
popup

Số lượng:

Tổng tiền: