Pháp lạc Tâm an

LIVESTREAM THUYẾT GIẢNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Khải Nam- Thanh Hóa, 20/05/2023)

20/05/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
LIVESTREAM THUYẾT GIẢNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Khải Nam- Thanh Hóa, 20/05/2023)

Vào thứ 7- 17/6/2023, khóa THIỀN lần thứ 4 trên mảnh đất xứ Thanh đã diễn ra tại chùa Khải Nam- phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với sự tham dự của đông đảo Phật tử trên địa bàn tỉnh, cô bác trong Đạo tràng, các huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa cũng như bà con nhân dân một số tỉnh lân cận đã về tham dự và công quả hỗ trợ khóa thiền.

Trong buổi sáng, sau khi kết thúc các thời khóa tụng kinh, khí công và ngồi thiền, quý Phật tử đã được lắng nghe những lời chia sẻ quý báu của Thượng tọa Thích Tâm Định - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khải Nam, Trưởng ban Tổ chức khóa thiền. Thượng tọa cho rằng, mỗi người đều cần được hướng dẫn và phải tinh tấn tu tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, vào buổi chiều của khóa thiền, quý Phật tử cũng đã được Thượng tọa Thích Chân Quang- Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang chia sẻ về bí quyết tu tập.

Thượng tọa nhấn mạnh, trong các phương pháp tu tập thì thiền định là đỉnh cao. Vì vậy, ai tu thiền là những người đang gìn giữ Chánh Pháp. Và bí quyết trong việc tu tập nằm ở chỗ, chúng ta không thể tự mình làm cho thân tâm mình thanh tịnh, mà chúng ta cứ phải làm phúc, cứ nhìn vào mặt trái của tâm hồn, của cuộc đời mình, của thế giới mà chúng ta đang sống rồi đến lúc thành thục, tâm chúng ta sẽ tự thanh tịnh. Còn nếu ai cứ thấy mình đã tốt rồi, đã hay rồi thì sẽ mất động lực tu tập, kiêu mạn sẽ nổi lên khiến bản thân bị tổn phước rồi đọa vào những đường ác.

Những chia sẻ thật sâu sắc của Thượng tọa như ngọn đèn soi sáng, giúp chúng ta tránh rơi vào tà kiến và vững bước tiến tu trên con đường Phật pháp.

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn hiểu đúng lời Phật dạy, tinh tấn tu hành, làm được nhiều công đức lành và cùng lan tỏa những đạo lý nhiệm màu này đến khắp muôn nơi.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/a

Tags: KHÓA THIỀN chùa Khải Nam- Thanh Hóa
popup

Số lượng:

Tổng tiền: