Pháp lạc Tâm an

NGÀY PHẬT ĐẢN THIÊNG LIÊNG- TS. TT. Thích Chân Quang

15/05/2024 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
NGÀY PHẬT ĐẢN THIÊNG LIÊNG- TS. TT. Thích Chân Quang

Nếu có một ngày đẹp nhất trần gian này thì đó chính là ngày Thế Tôn đản sinh vào thế giới. Nếu có một lần hạnh phúc nhất trong đời chúng con thì đó chính là ngày chúng con được quỳ dưới chân Người để nguyện lòng đi theo Người mãi mãi.

Nếu có một tình thương cao cả nhất trong vũ trụ thì đó chính là lòng từ bi bao la của Người che chở chúng con. Nếu có một điều ao ước duy nhất để chọn lựa thì chúng con xin được ước rằng tất cả chúng con sẽ yêu thương nhau như lời Người dạy bảo.

Nếu có một ngọn lửa phải thắp lên trong tim thì chúng con xin thắp lên ngọn lửa giải thoát giác ngộ cao siêu vượt khỏi những điều tầm thường của nhân thế. Nếu có một nẻo đường thánh thiện phải bước đi thì chúng con xin bước đi trên con đường Bát Chánh Đạo để tránh xa những lối mòn sai lầm tà kiến.

Nếu có một niềm tin phải kiên cường ghi khắc thì đó chính là niềm tin vào luật Nhân Quả công bằng mà Người đã chỉ dạy rõ ràng. Nếu có một lý tưởng mà chúng con phải đem cả cuộc đời để dâng hiến thì đó chính là lý tưởng yêu thương cả thế giới này.

Nếu có một bóng mát mà chúng con phải ngồi lại nghỉ ngơi giữa nắng hè gay gắt thì đó chính là bóng mát của ngôi chùa trên quê hương thân yêu… Cầu mong Phật Pháp hưng long khắp chốn nghìn nơi. Ai ai cũng đều tinh tấn tu hành, huân tập lòng tôn kính Phật tuyệt đối vô biên, tâm từ bi yêu thương trải khắp chúng sinh, tâm khiêm hạ đến tột cùng và tinh tấn tu hành diệt trừ bản ngã để đi đến giải thoát giác ngộ.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: