Pháp lạc Tâm an

NHỮNG ĐIỀU HIỂN NHIÊN- TS. Luật Học TT. Thích Chân Quang

05/04/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
NHỮNG ĐIỀU HIỂN NHIÊN- TS. Luật Học TT. Thích Chân Quang

Trong bài giảng này, Thượng tọa đã chỉ ra những điều hiển nhiên trong cuộc sống mà ta mặc nhiên chấp nhận như hai với hai là bốn, hay tâm lý ta muốn thưởng cho người tốt và phạt người ác. Cũng như vậy, luật Nhân Quả là chân lý, là một điều hiển nhiên của trời đất. Trong đó, luật Nhân Quả bao trùm 4 mức độ. Mức độ thứ nhất là lương tâm của ta, tiếp đến là công lý cuộc đời - là luật pháp, là sự phát triển của lương tâm ở phạm vi cộng đồng và xã hội; cao hơn nữa là thiên lý của cõi trời và cuối cùng là chân lý của vũ trụ này.

Khi tin và hiểu được điều này, ta sẽ có được chánh kiến và rời xa con đường đọa súc sinh. Sau đó, ta phải có trách nhiệm chia sẻ với mọi người, đây cũng là chìa khóa để ta có thể củng cố được đạo tâm cho chính mình để đi được trong chánh Pháp qua nhiều kiếp tới.

Xin nguyện cầu cho tất cả chúng sinh ai cũng tin hiểu được luật Nhân Quả, thấy được con đường mà Phật đã tuyên dương, để xây dựng lại chánh Pháp huy hoàng như thời Đức Phật còn tại thế.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/app/id1608669200

Tags: Nhân Qủa - Tội Phước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: