NÓI VỚI CHÍNH MÌNH- TS. TT. Thích Chân Quang (SPEAKING TO YOURSELF)

70.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Để chấm dứt vô minh, để đạt được đỉnh cao vô ngã, chúng ta phải tu tập Giới, Định Tuệ, đi đúng lộ trình Bát Chánh Đạo mà Đức Phật đã vạch ra. Và khởi điểm của sự tu tập, cũng là phương pháp trên suốt hành trình, đó là soi rọi chính nội tâm của mình.

Số lượng:

Trong 45 năm hành đạo, Thế Tôn vất vả lang thang du hóa khắp nơi để đem nguồn đạo lý giúp chúng sinh tu hành giác ngộ. Vô minh, chấp ngã là cội nguồn của tham, sân, si, mạn, nghi, phiền não… từ đó chúng sinh tạo nghiệp và phải trầm luân, phải tái sinh trong lục đạo luân hồi. Phải làm sao để giải thoát khỏi vòng tử sinh đầy đau khổ? Đó là câu hỏi day dứt của tất cả những người có trí tuệ, có thiện căn, của những người con Phật.

Làm người đã khó, gặp được Phật pháp còn khó hơn. Không phải dễ mà ai cũng có duyên lành được thấm nhuần đạo lý từ bậc Thánh giải thoát. Dù đã gặp được đạo lý rồi thì cũng không dễ để đi vào con đường tu tập, không hề dễ để chứng ngộ được tâm linh. Có người loay hoay, quanh quẩn chưa cất bước được, có người lạc lối trong sương, lại có người đứng lại giữa đường dang dở.

Để chấm dứt vô minh, để đạt được đỉnh cao vô ngã, chúng ta phải tu tập Giới- Định- Tuệ, đi đúng lộ trình Bát Chánh Đạo mà Đức Phật đã vạch ra. Và khởi điểm của sự tu tập cũng là phương pháp trên suốt hành trình, đó là soi rọi chính nội tâm của mình. Nhìn lại mình để thấy chông gai, vũng lầy của tà kiến, ác kiến, thấy sương mờ của phiền não giăng phủ đầy trong tâm. Nhìn lại mình để thấy "kẻ thù lớn nhất đời mình nào ngờ cũng chính là mình". Đó chính là tu.

Tu hành là trận chiến vô cùng cam go, ác liệt, khó gấp bội lần chiến đấu với kẻ khác, bởi ta không thấy mặt mũi kẻ thù đâu. Ta phải dùng ánh sáng của đạo lý Phật đà soi rọi, dùng lưỡi gươm trí tuệ sắc bén để chặt đứt cội rễ của tất cả gai góc trong rừng rậm vô minh, diệt trừ ngã chấp.

Ấn phẩm NÓI VỚI CHÍNH MÌNH gồm có 5 chương: Biết lỗi chính mình; Thấy sự nguy hiểm trong từng lỗi nhỏ nhặt; Không chấp ý mình; Coi vậy chứ không phải của mình; Nói với chính mình; sẽ giúp chúng ta cách để bắt đầu hành trình tu hành vất vả một cách rõ ràng hơn.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: