Pháp lạc Tâm an

SỐNG HƯỚNG THƯỢNG- TS. Luật Học TT. Thích Chân Quang

19/10/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
SỐNG HƯỚNG THƯỢNG- TS. Luật Học TT. Thích Chân Quang

Sống hướng thượng là một trong những giá trị lớn mà người có trí tuệ luôn hướng đến, luôn cố gắng xây dựng cho mình một lối sống tốt đẹp này. Sống thì ai cũng sống rồi đó, nhưng phải sống như thế nào cho đẹp, cho đúng để sau khi thân hoại mạng chung thì những điều hạnh phúc an vui vẫn còn tiếp tục, còn được tái sanh làm người và sống trong một môi trường tốt đẹp.

Còn nếu ta sống sai thì khi chấm dứt cuộc sống này, chắc chắn phải rơi vào cảnh khổ, và sinh ra trong một môi trường nhiều khổ đau, và có thể mất thân người hồi nào không hay. Thượng tọa thẳng thắn khuyến cáo như vậy; đồng thời cũng chỉ ra rằng "Sống làm sao cho đúng, cho đẹp thì gọi là sống hướng thượng".

Ta sống hướng thượng là hướng lên trên, hướng về cõi lành, hướng về cõi Phật, cõi Thánh. Một thực tế ở đời rất đúng với nhân quả, đó là "Người sống hướng thượng thì khi chết có người rước, và người sống hướng hạ khi chết có người bắt về cõi thấp (tức bị đọa)". Câu nói này chứa rất nhiều thâm ý đã được Thượng tọa triển khai dựa trên khái niệm nhân quả trong phần nội dung bài giảng.

 

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/a

Tags: Nhân Qủa - Tội Phước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: