Pháp lạc Tâm an

SỰ KẾT NỐI TRỜI VỚI ĐẤT - TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Đức Lâm- Quãng Ngãi, 18/04/2021)

24/11/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
SỰ KẾT NỐI TRỜI VỚI ĐẤT - TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Đức Lâm- Quãng Ngãi, 18/04/2021)

Khi ta biết đến đạo Phật ta biết về Luật Nhân Quả, tức là ai gieo gì thì sẽ gặt đó. Tuy nhiên, luật nhân quả không khô khan mà linh động bởi vì có Thần thánh ở trên cao, các Ngài dẫn dắt mình vượt qua những nguy hiểm hay âm thầm ủng hộ và luôn mở lòng yêu thương chúng sinh, chỉ là con người có mở lòng mình ra để thấy được hay không. Ai mở lòng được sẽ kết nối được với Thần thánh là "Sự kết nối Trời và Đất". Thượng tọa đã nêu ra những cách mở lòng để có được kết nối đó:

Đầu tiên là tin vào Luật Nhân Quả công bằng, chính vì tin vào nhân quả mà con người nỗ lực làm những điều thiện, tránh xa những lỗi lầm.

Thứ hai là lòng từ bi, yêu thương được mọi người, yêu thương được chúng sinh. Khi ta đến với Đạo Phật ta buộc lòng mình thương mọi người, nếu làm được điều này ta mở ra được một kênh rất lớn với Thần Thánh.

Thứ ba, ta hiểu một điều mọi thứ coi vậy chỉ là tạm bợ, con người phải đi tìm tới chân lý tột cùng, đó là hướng về giác ngộ giải thoát. Nếu không, ta cứ sống loay hoay với những điều tầm thường, tạm bợ. Còn khi đã có được lý tưởng giác ngộ giải thoát, ta vẫn thực hiện bổn phận, nghĩa vụ với cuộc đời một cách chu toàn nhưng lòng mình vẫn hướng về mục tiêu giác ngộ giải thoát. Chính vì có lý tưởng này mà ta sống với nhau vừa tận tụy, yêu thương, vừa rất thanh thản.

Tiếp theo, Thượng tọa đã giải thích về những kết nối, trong đó Người nhấn mạnh kết nối đặc biệt giữa đạo Pháp và Dân tộc là sự vất vả hi sinh của các nhà lãnh đạo, của Đảng và Nhà Nước để đảm bảo đất nước có được sự bình an và phát triển trong bối cảnh thế giới đang lao đao vì dịch bệnh. Từ đó Thượng Tọa kêu gọi mọi người phải thương quý hơn những cán bộ và lãnh đạo đất nước mình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: