Pháp lạc Tâm an

TÂM KÍNH TRỌNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Thiền Tôn Phật Quang- BRVT, 02/07/2023)

02/07/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
TÂM KÍNH TRỌNG- TT. TS. Thích Chân Quang (Thiền Tôn Phật Quang- BRVT, 02/07/2023)

Tối 2/7/2023, Thượng tọa THÍCH CHÂN QUANG – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng cho hơn 700 em học sinh khóa hè cùng đông đảo quý Phật tử từ khắp các nơi trở về tham dự thính pháp.

Thượng tọa cho biết, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng để dựng xây một ngôi nhà hôn nhân bền vững thì không phải chỉ cần những viên gạch của sự yêu thương mà còn phải có chất vữa kết dính là sự kính trọng, bởi vì nếu chỉ có yêu thương mà không có kính trọng thì yêu thương sẽ sụp đổ.

Người cũng nhắc nhở, không chỉ con cái cần có đạo đức mà chính những người làm cha mẹ cũng cần phải tu dưỡng đạo đức của mình. Vì khi các thành viên trong gia đình đều có lòng kính trọng thì tình yêu thương và hạnh phúc sẽ được củng cố. Hơn nữa, chỉ số sự kính trọng không những là chìa khóa của hạnh phúc mà còn là thước đo đánh giá sự phát triển của một quốc gia.

Đặc biệt, Đức Phật là Đấng Giác Ngộ phi phàm mà chúng ta có đem hết cả cuộc đời của mình trong muôn vạn kiếp để tôn kính cũng không bao giờ là đủ. Và nếu có thể đạt được lòng tôn kính Phật tuyệt đối thì không chỉ riêng chúng ta có phước mà chính mình cũng đóng góp trong việc nâng chỉ số đạo đức và hạnh phúc của thế giới này lên một bậc cao hơn.

Các thời khóa tiếp theo sẽ được cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử và quý phụ huynh cùng theo dõi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: