Pháp lạc Tâm an

TỨ DIỆU ĐẾ- BẢN TUYÊN NGÔN CỦA PHẬT (Khổ Đế 03)- TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Từ Tân - 11/06/2023)

10/06/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
TỨ DIỆU ĐẾ- BẢN TUYÊN NGÔN CỦA PHẬT (Khổ Đế 03)- TS. TT. Thích Chân Quang (Chùa Từ Tân - 11/06/2023)

Khóa THIỀN tháng 6 tại chùa Từ Tân (90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM), diễn ra từ ngày 09 - 11/06/2023 đã thu hút hơn 3.000 thiền sinh từ khắp nơi đăng ký tham gia tu tập, công quả và nghe Pháp. Trong ba ngày, mọi người được tham gia thời khóa tụng kinh, ngồi thiền dưới sự hướng dẫn tận tình từ quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Vào tối ngày 09/06/2023, Sư Bác HT. Thích Viên Giác – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. HCM, Trụ trì Chùa Từ Tân đã có những lời dạy bảo ý nghĩa về thiền định và những chướng ngại khi tu tập. Đây sẽ là hành trang quý giá cho mỗi thiền sinh vững bước trên con đường tu học.

Tiếp đó, sáng chủ nhật - 11/06/2023, tại giảng đường chùa Từ Tân, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết pháp với chủ đề TỨ DIỆU ĐẾ- Bản Tuyên Ngôn Của Phật- KHỔ ĐẾ 3.

Bằng những ví dụ dễ hiểu, Thượng tọa đã phân tích về cái khổ do bệnh tật gây ra, theo tiến trình từ mức độ bệnh nhẹ đến nặng và cuối cùng là nan y. Vì vậy, bệnh tật là khổ đau của con người, quốc gia và cả thế giới này. Khi cơn bệnh đến làm ta hao hụt tiền bạc, cạn phước đức và tạo thêm gánh nặng cho mọi người, cộng đồng xung quanh. Tuy nhiên, đi giữa cuộc đời này chúng ta rất khó để tránh không mắc bệnh. Chúng ta chỉ hạn chế bệnh tật bằng cách tập ăn uống lành mạnh, ít làm tổn hại nhất đến các chúng sinh khác. Ngoài ra, chúng ta phải học cách sống đạo đức, làm nhiều việc thiện lành để bù lại những nghiệp bệnh vô tình đã được tích lũy trong vô lượng kiếp trước.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn có nhiều sức khỏe để cống hiến, phụng sự, mang những điều tốt đẹp đến cho cuộc đời; đạo tâm tăng trưởng, tinh tấn tu hành để giữ gìn ngôi nhà Phật Pháp trường tồn đến muôn đời sau.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/a

Tags: KHÓA THIỀN chùa Từ Tân- TP. Hồ Chí Minh, TỨ DIỆU ĐẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: