Pháp lạc Tâm an

CHÂN LÝ CỦA HẠNH PHÚC- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Phước Bảo- Quảng Trị, 24/03/2024)

24/03/2024 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
CHÂN LÝ CỦA HẠNH PHÚC- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Phước Bảo- Quảng Trị, 24/03/2024)

Nhận lời mời của Đại đức Thích Từ Luận – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Hướng Hóa, Trụ trì chùa Phước Bảo- Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Thượng Tọa THÍCH CHÂN QUANG – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ THIỀN TÔN PHẬT QUANG đã có buổi chia sẻ đạo lý online đầy ý nghĩa, gửi đến quý Phật tử nhân Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm. Bằng sự dẫn dắt thú vị, tinh tế, Thượng Tọa đã mang đến cho toàn thể hội chúng bài học triết lý sâu sắc về CHÂN LÝ CỦA HẠNH PHÚC.

Hạnh phúc là gì? Tùy theo trí tuệ, đạo đức và nhận thức mà mỗi người hiểu về hạnh phúc một cách khác nhau. Nhưng chúng ta đừng khờ dại đi tìm hạnh phúc cho chính mình bởi vì hạnh phúc không nằm ở nơi ta, mà hạnh phúc chính là những điều lợi ích, niềm vui của mọi người.

Tuy nhiên, hạnh phúc cũng chỉ là một khái niệm tạm bợ trên thế gian mà thôi. Bởi tận cùng của chân lý thì hạnh phúc chính là giải thoát giác ngộ. Đây mới chính là chân lý tột cùng mà Đức Phật đã truyền lại cho chúng sinh.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho mọi người luôn siêng năng gây tạo công đức, tinh tấn tu hành, góp phần hoằng truyền Chánh Pháp, xây dựng thế giới thành tinh cầu giác ngộ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: