Con người đang khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên cao hơn mức Trái đất có thể cung ứng. Theo đánh giá của UNEP, hệ sinh thái trên Trái đất đang dần tiến tới mức suy thoái hoặc bị biến đổi, nguyên nhân là do sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Dự kiến đến năm 2050, với các mô hình sản xuất và tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay và cộng với sự gia tăng dân số thế giới chạm ngưỡng 9,6 tỷ người sẽ phải cần tới 3 Trái đất mới đáp ứng được thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại.

Thế giới đứng trước nguy cơ bị ngập ngụa vì rác thải. Bất chấp mọi nỗ lực về sinh thái, sản lượng chất thải toàn cầu đang tăng lên. Và thực tiễn đã cho thấy, khí hậu trên Trái đất ngày càng thất thường, khó dự báo trước; thiên tai, thảm họa xuất hiện nhiều đến mức báo động; còn tình trạng ô nhiễm môi trường thì diễn ra theo chiều hướng phức tạp mà không thể giải quyết triệt để trong thời gian ngắn. Chính những tác động tiêu cực cộng thêm việc khai thác triệt để nguồn tài nguyên thiên nhiên, con người đã và đang dần biến môi trường từ một mảng xanh tươi mát trở nên u ám và tối tăm bởi sắc đen. Hệ quả tất yếu, con người cũng không tránh khỏi chuyện trở thành nạn nhân của ô nhiễm môi trường khi mỗi năm phải chống chọi với những cơn thịnh nộ dữ dội của thiên nhiên. Mỗi ngày, phải đối diện với cảnh khói bụi nghi ngút và mỗi giờ, phải chịu đựng sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của môi trường như hiện nay, chúng ta cần phải hành động lập tức, bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Yêu sao thùng Rác nhiều ngăn, Rác phân nhiều loại đời văn minh rồi!
Tầm nhìn trí tuệ xa xôi, Phúc lành từ Rác đâm chồi vươn cao.

HÃY CHUNG TAY PHÂN LOẠI RÁC !!!

RÁC LÀ TÀI NGUYÊN - HÃY DỪNG LÃNG PHÍ !!!

Chịu trách nhiệm gây ra ô nhiễm môi trường không phải là bao bì, mà là chính cách chúng ta đối xử với bao bì. Những ngày mua sắm không cần suy nghĩ phải kết thúc. Tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến những thiệt hại mà chúng ta đang gây ra đối với môi trường và chấp nhận rằng hành vi của chúng ta phải thay đổi. Mọi người cần phải biết những gì bên trong các sản phẩm chúng ta mua và cách xử lý bao bì phế thải sau khi sử dụng. Hơn 95% bao bì bị vứt bỏ chỉ sau một lần sử dụng, hay chỉ 14% được đưa đến trung tâm tái chế và chỉ 9% thực sự được tái chế, 8 triệu tấn rác thải bao bì nhựa sẽ trôi ra biển hàng năm. Với mỗi chai lọ được hoàn lại & tái sử dụng, cùng nhau chúng ta sẽ tránh được ngày càng nhiều rác thải bao bì và góp phần giữ cho hành tinh của chúng ta trở thành một nơi tươi đẹp và bền vững.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: