Pháp lạc Tâm an

Đoạn Kiến & Thường kiến- TT. TS. Thích Chân Quang

18/09/2022 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Đoạn Kiến & Thường kiến- TT. TS. Thích Chân Quang

Từ ngày 16-18/9/2022, Phật tử khắp nơi lại nô nức trở về chùa Từ Tân (90/153 Trường Chinh, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) thân thương giữa lòng thành phố náo nhiệt, để được tham dự khóa #Thiền, được sống trong tình yêu thương của Chư Phật, của những huynh đệ đồng tu. Khóa thiền tháng 9 này đã thu hút hơn 2.300 Phật tử và các bạn trẻ về công quả và tu tập.

Ngày nay, trên khắp thế giới mọi người đều bắt đầu học Thiền, bởi Thiền là một bí quyết làm tĩnh lặng tâm hồn. Trong sự tĩnh lặng đó, ta đạt được rất nhiều lợi ích, khi tâm chúng ta lắng xuống rồi, trí tuệ và đạo đức sẽ xuất hiện, những cư xử trong đời sống hàng ngày cũng vì thế mà trở nên đúng đắn hơn. Vì vậy, những thời Thiền thiêng liêng, lặng ngồi bên nhau nhưng sâu trong đó là niềm hạnh phúc vô bờ.

Và đặc biệt, đại chúng đã được cùng nhau lắng nghe bài pháp thoại về hai cặp phạm trù đối lập "Đoạn kiến và Thường kiến". Đây là hai khái niệm chúng ta rất dễ bị hiểu nhầm rồi rơi vào trạng thái cực đoan. Vì vậy, chúng ta phải đánh giá mọi việc trong cuộc đời bằng trí tuệ và nhìn được cả những cái mà mắt mình không thấy, chứ không vội vàng khẳng định một điều gì đó qua cái nhìn hạn chế của đôi mắt nữa. 

Cũng trong khoá Thiền tháng 9 đã có gần 70 người tham gia buổi quy y Tam Bảo tại chùa Bửu Lâm (205 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. Hồ Chí Minh). Mong rằng, quý Phật tử sẽ giữ được duyên lành với Phật Pháp đến mãi mãi về sau.

Khóa Thiền đã diễn ra thành công viên mãn. Nguyện cho ai ai cũng đi đúng con đường mà Phật đã dạy để đạo Pháp được sáng soi, giáo lý được lan truyền khắp mọi nơi, người người tăng trưởng đạo tâm, giữ gìn lòng tôn kính Phật tuyệt đối và Chánh Pháp được hưng thịnh dài lâu.

Chân Giác

 

Tags: Pháp Số
popup

Số lượng:

Tổng tiền: