Pháp lạc Tâm an

HIỂU GỐC MỌI VẤN ĐỀ- TT. TS. Thích Chân Quang (Trích bài giảng "Phước Ít: Vất Vả - Phước Nhiều: Dễ Sa Ngã" mùng 1 Tết Giáp Thìn)

19/02/2024 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
HIỂU GỐC MỌI VẤN ĐỀ- TT. TS. Thích Chân Quang (Trích bài giảng

CÁI GỐC MỌI VẤN ĐỀ KHÔNG NẰM NGOÀI NHÂN QUẢ. Nhân Quả như một định luật tất nhiên, tuyệt đối đúng, tuyệt đối công bằng, hợp lý của vũ trụ, không cần phải chứng minh, chỉ cần ta tin hiểu và áp dụng để điều chỉnh từng hạnh nghiệp trong đời mình mà thôi. Tin hiểu Nhân Quả là nền tảng của đạo đức loài người. Không ai có thể hoàn thiện đạo đức cho đến chỗ viên mãn nếu thiếu trí tuệ hiểu về Nhân Quả.

Người tin Nhân Quả thì luôn trăn trở, tìm tòi, cố gắng làm nhiều điều phúc, không bao giờ dám sống qua một ngày uổng phí hưởng thụ bao nhiêu tiện nghi mà chẳng cống hiến lại được cho đời, không tạo được chút phước nào. Hiểu về Nhân Quả, chúng ta biết rằng mọi danh dự, vật chất, tiền bạc… của thế gian rồi sẽ tan hoại vô thường, chỉ công đức mới là tài sản vô hình sẽ đi theo mình suốt kiếp này và những kiếp sau. Người một lòng tin sâu Nhân Quả khi đối diện trước những khó khăn sẽ luôn bình thản đón nhận, bởi Nghiệp cứ trả, Phước cứ làm, Đạo cứ tu...

Tags: Nhân Qủa - Tội Phước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: