Pháp lạc Tâm an

HÓA GIẢI BÙA CHÚ BẰNG LÒNG TỪ BI- TS. TT. Thích Chân Quang

31/10/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
HÓA GIẢI BÙA CHÚ BẰNG LÒNG TỪ BI- TS. TT. Thích Chân Quang

Quả thực, có quá nhiều con đường để ta đi sau khi chết. Nhưng đi con đường nào lại do thái độ, hành vi lúc sống của ta quyết định. Đây chính là tính chất công bằng của vũ trụ. Phải nói rằng, việc không nhìn thấy các vong hồn là một sự thua thiệt của con người, bởi nếu thấy họ, chúng ta sẽ biết cách hành xử hợp lý, mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội. Vì không thấy họ nên chúng ta gần như không hiểu họ, không biết cách đối xử đúng đắn với họ. Thực sự, sự tồn tại của cõi âm ảnh hưởng, tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Càng không thấy họ thì chúng ta càng phải tìm hiểu kỹ về họ để khai thác, ứng dụng làm lợi cho cuộc sống của mình.

Thượng tọa khẳng định, sau khi chết đi chúng sinh vẫn tồn tại nhưng không phải ở dạng vật chất mà là linh hồn. Nếu khi còn sống, ta biết đến chùa nghe Pháp, ngồi thiền, làm nhiều việc phúc thiện thì sau khi chết, linh hồn ta ở đẳng cấp cao hơn, gọi là thiên thần. Ngược lại, khi còn sống mà không biết tu hành, chỉ lo hưởng thụ, khi chết, linh hồn ta ở đẳng cấp thấp, gọi là ma. Khi còn sống mà phạm tội quá nặng, sau khi chết, linh hồn của ta là tù nhân dưới địa ngục. Còn khi sống mà ngu si, ngang bướng, sau khi chết sẽ đọa súc sinh, v.v...

Những vong linh không có cơm ăn, áo mặc, không có người nào yêu thương, họ rất thèm khát cuộc sống vật lý cũng như sự hiện diện trên đời này giống chúng ta. Chính vì cô đơn nên họ thường tập trung thành bầy đàn, gọi là "các đảng". Nhưng dù họ có tồn tại thì chúng ta cũng không thể thấy được.

Cái quan trọng nhất trong ứng xử với thế giới tâm linh là thái độ chứ không phải vật chất. Chỉ cần ta thành tâm, chăm chỉ tụng kinh cho họ nghe thì dần dần họ sẽ trở nên hiền hòa, hướng về Phật pháp. Từ đó, họ biết ơn ta, lúc nào cũng bảo vệ, hỗ trợ cho ta như một người bạn, âm thầm phù hộ, để ta tránh được những điều rủi ro, nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Khi chết đi, bước vào cõi âm ta được nhiều người yêu thương, chào đón, ủng hộ. Lúc đó, ta sẽ cảm thấy ấm áp và không còn sợ hãi nữa.

PHÁP QUANG là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/a

Tags: Thế giới Cõi Âm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: