Pháp lạc Tâm an

KHÔNG GIAN & THỜI GIAN- TS. Luật học TT. Thích Chân Quang

27/03/2022 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
KHÔNG GIAN & THỜI GIAN- TS. Luật học TT. Thích Chân Quang

Trước tiên, Thượng Tọa đã đưa ra khái niệm về 2 cặp phạm trù. Không gian là địa điểm và xác định được, đo được; còn thời gian là không biết, không xác định và không đo được. Khi hiểu được khái niệm về không gian và thời gian thật kĩ, ta sẽ hiểu được nhiều triết lý trong cuộc sống này.

Có một chỗ mà không gian vô hạn và thời gian vô tận tụ hội chính là Niết Bàn. Đó là lý do chư Thánh khi đắc đạo thì nhập Niết Bàn, đến nơi tụ hội của toàn bộ không gian và thời gian nên các Ngài trở thành tất cả. Vì tất cả chúng sinh, tất cả cõi giới đều ở trong không gian và thời gian. Càng hiểu thêm một chút ta càng tôn kính những Bậc Giác Ngộ nhiều hơn nữa. Nhờ vậy, ta mới có thể lễ lạy các Ngài với lòng thành kính cao tột để có thêm phước lành cho công phu tu tập.

Thượng Tọa cũng nhấn mạnh rằng, đường vào Niết bàn phải trải qua đường Tứ Thiền, chứng được Tam Minh. Mà đầu đường đi ấy nằm ở nơi chính mình. Muốn tìm thấy chính mình, hành giả phải tu tập Thiền định đúng phương pháp.

Bài Pháp thoại được Thượng Tọa dẫn chứng bằng nhiều ví dụ cụ thể, dễ hiểu. Qua đó, mỗi người tu xác quyết con đường mình đi thêm vững vàng, không hấp tấp, không nóng vội.

Vì ta còn đi trong luân hồi sinh tử nên còn gắn với không gian và thời gian. Những phút giây trôi qua ta luôn nguyện rằng nơi nào ta có mặt, lúc nào ta có mặt thì chỉ có tình yêu thương, chỉ có phụng sự cống hiến cho tất cả chúng sinh, với một tâm nguyện hoằng dương Phật Pháp và xây dựng thế giới này thành một tinh cầu Giác Ngộ.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/app/id1608669200

Tags: Pháp Số
popup

Số lượng:

Tổng tiền: