Pháp lạc Tâm an

Kính mừng đại lễ Vu Lan (PL.2565 - DL.2021)/ Pháp thoại "Sám Hối Ba La Mật" - TT. Thích Chân Quang

22/08/2021 CHANVUCO 0 Nhận xét
Kính mừng đại lễ Vu Lan (PL.2565 - DL.2021)/ Pháp thoại

Mùa Vu Lan năm nay, Thượng tọa Trụ trì giảng bài Pháp với đề tài “Sám hối Ba-La-Mật”. Đây là một pháp môn quan trọng trên con đường tu tập Thiền định hướng về vô ngã. Muốn tiến tu vững bền phải biết sám hối tội lỗi. Khi sám hối, ta dần diệt trừ được tâm kiêu mạn, vì thấy mình còn vô số lỗi lầm. Người còn nói vui rằng password để được kết nối với Chư Phật là "SÁM HỐI BA LA MẬT" - sám hối rất sâu sắc, kỹ lưỡng, chu đáo.

Những lời dạy của Người là món quà vô giá, là hành trang quý báu cho từng người đệ tử Phật bước đi trên con đường tu hành càng thêm vững chắc. Đại lễ Vu Lan năm nay, các Phật tử tuy không được sum họp bên mái chùa yêu thương, nhưng dường như tất cả đã được kết nối trọn vẹn bằng tình thương của Đức Phật và Sư Phụ. Cầu nguyện trên Mười phương Chư Phật gia hộ cho thế giới hoà bình, người người biết yêu thương nhau, cùng giữ gìn hành tinh này trong Chánh Pháp, trong đạo lý, trong đạo đức, trong yêu thương tử tế.

LỄ VU LAN ONLINE ĐẦY XÚC CẢM THIÊNG LIÊNG

Vào lúc 19h30 ngày 22/8/2021 (15/07 Âm lịch), Thiền Tôn Phật Quang đã long trọng tổ chức chương trình lễ Vu Lan trong nội bộ chùa và được phát trực tiếp trên kênh Youtube Sen Hồng. Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều khó khăn, khoảng 45.000 người đã cùng hướng về Đức Phật, về Tổ đình cùng tham dự chương trình đầy ý nghĩa trong mùa Vu Lan.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, một cơn mưa thật to đã gột rửa đi những bụi bặm, khí trời oi nóng được thay bằng sự mát mẻ, dễ chịu. Từng giọt mưa như cũng bày tỏ niềm hân hoan đón mừng giây phút thiêng liêng của từng lời Kinh, tiếng hát, từng lời Pháp thoại trầm ấm vang lên. Tất cả như góp lại, cùng xoa dịu phần nào nỗi nhớ Tổ đình của bao người con xa.

Chương trình Lễ Vu Lan gồm các nội dung: đọc Cảm niệm Vu Lan, hát bài "Theo mẹ lên núi, theo cha xuống biển", thời Pháp thoại của Thượng toạ Trụ trì, tụng Sám Vu Lan – Tình Yêu và Lòng Biết Ơn Trái Đất. Không khí thiêng liêng nơi núi rừng như được lan ra khắp mọi nơi, không phân biệt vùng miền, không phân biệt biên giới. Qua chiếc màn hình nhỏ, mọi người đều thành tâm hướng về Tôn tượng Đức Phật Bổn Sư uy nghi, trầm hùng như đang chứng minh cho buổi Lễ, dường như tất cả trái tim người tham dự đều không nén nổi niềm xúc động linh thiêng.

  • Để chung nhau xây dựng, phát triển hoằng dương Chánh Pháp, mọi sự đóng góp cúng dường của quý đạo hữu Phật tử xa gần xin vui lòng xem thông tin cúng dường Thiền Tôn Phật Quang: https://cungduong.thientonphatquang.com/

  • Kênh Sen Hồng là kênh Youtube chính thức duy nhất tổng hợp Bài Giảng và Sáng Tác nhạc của Thượng Tọa Thích Chân Quang, do Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang sản xuất. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: