Pháp lạc Tâm an

LIVESTREAM THUYẾT GIẢNG KHÓA HÈ 2023- TT. TS. Thích Chân Quang (Thiền Tôn Phật Quang, 22/06/2023)

22/06/2023 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
LIVESTREAM THUYẾT GIẢNG KHÓA HÈ 2023- TT. TS. Thích Chân Quang (Thiền Tôn Phật Quang, 22/06/2023)

Vào 19h00- 22/06/2023, hơn 700 em học sinh khóa sinh hoạt hè năm 2023 tại Thiền Tôn Phật Quang đã được lắng nghe một bài pháp thoại vô cùng ý nghĩa do Sư Ông kính yêu- Thượng tọa THÍCH CHÂN QUANG- Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang thuyết giảng.

Bằng những ví dụ rất giản đơn và gần gũi, Sư Ông đã nhắn nhủ tới các em rằng, các con hãy mãi là người con bé nhỏ của bố mẹ để luôn thương yêu, tôn trọng bố mẹ mình trong từng lời ăn, tiếng nói nhỏ nhẹ, đó là đạo đức, là sự kiềm chế cái tôi của mình, kể cả khi cha mẹ đã già. Bởi vì, đây chính là nét văn hóa tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam mà chúng ta cần phải giữ gìn và phát huy, vì không phải quốc gia nào cũng có được.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì nhiệm vụ của các con là phải dựng xây thế giới này thành một cõi yêu thương, hạnh phúc, hòa bình, bền vững. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì trong một tháng hè, các con hãy đón nhận tình yêu thương của quý Thầy Cô, các anh chị huynh trưởng vào trong tim rồi biến nó trở thành hành trang, thành tài sản của mình để yêu thương lại được cả thế giới này.

Cuối cùng, Sư Ông nhấn mạnh rằng, để thế giới bước lên một nền văn minh cao hơn và tránh được sự hủy diệt như nhiều nền văn minh trước đây thì các con cần thực hành thiền định chăm chỉ không những trong khóa hè mà là trong suốt cuộc đời của mình và hướng dẫn cho mọi người cùng thực hành theo.

Bài giảng trong khóa hè này thật sự là một món quà quý giá đối với các em. Để sau này, khi các em bước vào đời, gặp những thử thách, khó khăn thì những giá trị trong từng lời dạy của Sư Ông sẽ soi đường dẫn lối cho các em, giúp các em sống đầy bản lĩnh, đầy trách nhiệm và yêu thương bằng cả tấm lòng. Mong rằng, các em sẽ đưa cờ Việt Nam soi sáng tinh cầu, đưa văn hóa đẹp ngời của Việt Nam chia sẻ cho thế giới và dựng xây một thế giới thanh bình, tươi đẹp.

Pháp Quang là kênh Youtube chính thức tổng hợp các ấn phẩm của Thượng tọa Tiến sĩ Luật học THÍCH CHÂN QUANG do Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang- Trực thuộc Thiền Tôn Phật Quang sản xuất và phát hành: Bài giảng, Kinh tụng, Âm nhạc, Khí công, Võ thuật, Khóa hè, giao lưu... Các bài giảng đã có đầy đủ trong Ứng dụng nghe Pháp trên điện thoại App PHÁP QUANG, mọi người hãy tải App PHÁP QUANG tại CH Play và App Store để đón nhận các ấn phẩm mới nhất.

Link hướng dẫn: https://apps.congtyphapquang.vn/media...

MỜI NHAU TẢI APP PHÁP QUANG - MỜI NHAU VỀ CÕI HUY HOÀNG YÊU THƯƠNG
Link CH Play:
 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pqsoft.phapquang
Link App Store: https://apps.apple.com/app/id1608669200

Tags: Đạo Đức Thiếu Nhi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: