Pháp lạc Tâm an

Livestream thuyết giảng "Thư Giãn" - TT. Thích Chân Quang

06/02/2022 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Livestream thuyết giảng

Dưới góc nhìn của Phật Pháp, Thượng tọa đã chỉ ra ý nghĩa của sự thư giãn trong mục tiêu tu tập hướng về vô ngã của người con Phật. Theo đó, trong cuộc sống vội vã này, mọi người đều bị áp lực về học tập, công việc khiến cho tinh thần phải làm việc lâu, dẫn đến sự căng thẳng tinh thần và thể chất. Do đó, mục đích của thư giãn là để phục hồi lại sinh lực, tái tạo lại khả năng lao động cho những hoạt động kế tiếp.

Thượng tọa chỉ ra rằng nếu ta chưa căng thẳng, chưa mệt mỏi mà vẫn thích giải trí, thư giãn, nghỉ dưỡng thì ta rơi vào bệnh thích hưởng thụ làm cho ta mau hết phước. Mỗi người Phật tử cần hiểu rằng, những người có đạo đức càng cao, càng trân quý thời gian hơn vì chính đạo đức thúc đẩy họ luôn luôn phải làm gì đó để phụng sự, cống hiến cho cuộc đời. Nên khi thư giãn, hãy cẩn thận, vì ta chỉ nên thư giãn để khôi phục lại sinh lực cho thể chất lẫn tinh thần để tiếp tục làm việc, phụng sự cho cuộc đời.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhắc nhở về mục tiêu của Thiền định là giác ngộ. Trong sự tu tập của đạo Phật, nếu ta nghĩ rằng tìm đến với Phật pháp để ta được trạng thái an nhàn thì sẽ dễ dàng rơi vào tà kiến, sai lầm. Vì người đến với đạo Phật là phải siêng năng tích lũy công đức đến vô tận vô biên. Chính vì thế mà mục tiêu tu hành trong đạo Phật thứ nhất là tích luỹ vô lượng công đức, thứ hai là tu tập thiền định sâu để đi đến vô ngã.

Kính mời quý Phật tử, quý đạo hữu xa gần cùng thính Pháp, cảm nhận Pháp lạc Tâm an.

Tags: Pháp lạc Tâm an, TT. Thích Chân Quang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: