Pháp lạc Tâm an

Pháp thoại "Hiểu về Bồ Tát Quán Thế Âm" - TT. Thích Chân Quang

24/10/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Pháp thoại

Bài Pháp thoại xoay quanh chủ đề ý nghĩa vĩ đại của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, biểu tượng của Bồ Tát Quán Thế Âm đối với Phật giáo, đối với việc tu hành của chúng sinh. Từ đó, giúp Quý Phật tử có sự hiểu biết sâu sắc hơn về phẩm hạnh, đạo đức cũng như công đức của Ngài, không còn là sự hiểu biết cạn cợt, hời hợt về Bồ Tát Quán Thế Âm.

 

Mở đầu bài Pháp, Thượng tọa chỉ ra rằng, người làm ta tôn trọng nhất và là người sâu sắc nhất chính là người có đạo đức. Còn người có thể khiến mình nể sợ, có thể tác động, chen vào làm thay đổi cuộc đời ta là người có quyền lực. Và Đức Quán Thế Âm chính là hiện thân của một bậc đạo đức và quyền lực. Đạo đức của Ngài là đạo đức của một đức Phật và quyền lực của Ngài là bao trùm khắp Tam giới.

Từ những phân tích, cùng những dẫn chứng xuất phát từ thực tế, bài Pháp thoại như ngọn đuốc soi đường dẫn bước mỗi người con Phật bước ra khỏi bóng tối mê mờ đầy đau khổ của thế gian này. Nhiều giọt nước mắt xúc động khi được hiểu sâu sắc hơn về những hạnh nguyện vĩ đại của Bồ Tát Quán Thế Âm. Mong rằng, ai ai cũng xây dựng, hun đúc trong tâm hồn mình lòng tôn kính Phật tuyệt đối cùng các vị Bồ Tát, A La Hán.

Nguồn: Thiền Tôn Phật Quang

Kính mời quý thiện hữu xa gần Thính Pháp cùng GIÁC, cùng cảm nhận Pháp Lạc Tâm An.

 

Tags: Bồ Tát Quán Thế Âm, Pháp lạc Tâm an, TT. Thích Chân Quang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: