Pháp lạc Tâm an

Pháp thoại "Nhìn lại chính mình" - TT. Thích Chân Quang

26/05/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Pháp thoại

Làm người đã khó, gặp được Phật pháp còn khó hơn. Không phải dễ mà ai cũng có duyên lành được thấm nhuần đạo lý từ bậc Thánh giải thoát. Dù đã gặp được đạo lý rồi thì cũng không dễ để đi vào con đường tu tập, không hề dễ để chứng ngộ được tâm linh. Có người loay hoay, quanh quẩn chưa cất bước được, có người lạc lối trong sương, lại có người đứng lại giữa đường dang dở.

Để chấm dứt vô minh, để đạt được đỉnh cao vô ngã, chúng ta phải tu tập Giới, Định Tuệ, đi đúng lộ trình Bát Chánh Đạo mà Đức Phật đã vạch ra. Và khởi điểm của sự tu tập, cũng là phương pháp trên suốt hành trình, đó là soi rọi chính nội tâm của mình.

Nhìn lại mình để thấy chông gai, vũng lầy của tà kiến, ác kiến, thấy sương mờ của phiền não giăng phủ đầy trong tâm. Nhìn lại mình để thấy "kẻ thù lớn nhất đời mình nào ngờ cũng chính là mình". Đó chính là tu. Tu hành là trận chiến vô cùng cam go, ác liệt, khó gấp bội lần chiến đấu với kẻ khác, bởi ta không thấy mặt mũi kẻ thù đâu. Ta phải dùng ánh sáng của đạo lý Phật đà soi rọi, dùng lưỡi gươm trí tuệ sắc bén để chặt đứt cội rễ của tất cả gai góc trong rừng rậm vô minh, diệt trừ ngã chấp.

 

Kính mời quý Phật tử, quý đạo hữu xa gần cùng thính Pháp, cảm nhận Pháp lạc Tâm an.

Tags: Phật-Pháp-Tăng bảo, TT. Thích Chân Quang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: