Pháp lạc Tâm an

Pháp thoại "Những điều ảnh hưởng tâm hồn ta" - TT. Thích Chân Quang

23/02/2022 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Pháp thoại

Chiều ngày 26/02/2022, Thượng tọa Thích Chân Quang, Phó Ban Kinh tế - Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng với chủ đề "NHỮNG ĐIỀU LÀM ẢNH HƯỞNG TÂM HỒN TA" tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long nhân dịp phóng sinh đầu năm. Đặc biệt, buổi thuyết giảng cũng được phát sóng trực tiếp để các Phật tử ở xa đều có thể theo dõi được.

Trong bài Pháp, Thượng tọa nhấn mạnh, tâm ta quan trọng nhưng cũng rất mong manh, dễ bị tác động và thay đổi bởi lời nói, việc làm, nghệ thuật, vong linh, vũ lực, tiền bạc, sự đố kỵ, hơn thua, nghiệp của quá khứ, v.v...

Vì vậy, mỗi ngày chúng ta phải luôn lễ Phật cầu gia hộ để: "Xin Phật bảo vệ tâm hồn con trong điều Thiện, xin Phật giữ gìn tâm hồn con trong Chánh Pháp". Nhờ công đức đó, khi gặp những tác động xấu, thần lực của Chư Phật gia hộ vào tâm để giúp ta phát hiện ra và giữ vững lòng không nghe theo.

Nhân đây, Người cũng chỉ rõ ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo - về nương tựa Phật là nép mình bên Phật trong tình yêu thương, sự che chở của Phật để giữ gìn tâm hồn mong manh của mình và đừng bị các yếu tố tác động làm tâm hồn xao động, ngả nghiêng theo những điều xấu ác.

Thật hạnh phúc đối với quý Phật tử đến tham gia buổi phóng sinh và thính pháp, khi đầu năm mới vừa được làm một việc phúc thiện cúng dường lên Đức Thế Tôn, vừa được đón nhận dòng sữa Pháp vô cùng ý nghĩa. Xin nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho khắp chúng sinh sẽ tìm về đúng Chánh Pháp và tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát giác ngộ.

Tags: Pháp lạc Tâm an, TT. Thích Chân Quang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: