Kiểm soát Ái Dục

𝟏𝟐. TRINH TIẾT

20/11/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
𝟏𝟐. TRINH TIẾT

Từ xa xưa, con người đã xem trọng Trinh Tiết của một người phụ nữ như là một điều hết sức tự nhiên. Trong các tôn giáo thì người biết giữ gìn trinh tiết cũng được tôn vinh là người có đức hạnh. Trong các nghi lễ hiến tế ngày xưa thì người ta cũng hay chọn lựa nữ nhân còn Trinh để tế thần. Rồi khi dựng vợ gả chồng thì ai cũng mong người vợ mình cưới trao cái ngàn vàng cho chính mình là người đầu tiên. Người nào dâm ô, dục vọng thì bị khinh miệt và lên án. Và cho đến tận hôm nay cái hiểu và nghĩ về Trinh Tiết cũng chưa hề thay đổi. Người ta vẫn đề cao cái Trinh Tiết như sự trong sạch, thanh cao.

Thật kỳ lạ khi chỉ có con gái bị dày vò về vấn đề Trinh Tiết và nam giới thì không. Cái quan điểm này quả thật là trọng nam khinh nữ, không công bằng. Dù nam nhân chưa quan hệ tình dục bao giờ được gọi là trai tân cũng như trinh nữ vậy. Nhưng nếu nam có lỡ quan hệ trước hôn nhân thì cũng không bị kết án gay gắt.

Hôm nay chúng ta phân tích về Trinh Tiết một cách bao dung và đa chiều nhất. Để mọi người từ nay có thêm một quan điểm mà nhìn về nhau để yêu thương, cảm thông nhau thật nhiều.

Nếu gọi Trinh Tiết là màng trinh của nữ, là lần đầu quan hệ của nam thì trừ Bậc Thánh ra không ai làm nổi. Chỉ có các Bậc Thánh rất nhiều kiếp trước khi Giải Thoát đã vượt khỏi Ái Dục thì mới giữ gìn được Trinh Tiết tuyệt đối để thành tựu Giới Hạnh tuyệt đối.

Ngày xưa nam nữ mới mười mấy tuổi đã cưới nhau. Cho nên việc nữ còn Trinh là điều hiển nhiên. Hiển nhiên tới mức bảo thủ trong tư tưởng của rất nhiều thế hệ. Cho đến thời hiện đại khi độ tuổi lập gia đình tăng lên thành hai mươi mấy, ba mươi mấy... thì vẫn rất đông người dày vò vợ mình về việc không giữ gìn Trinh Tiết cho họ. Có nhiều gia đình chồng sau đêm tân hôn mà biết người vợ đã mất trinh từ trước thì bắt đầu trở mặt gây khổ sở cho con dâu. Quan điểm này quá sai lầm và tiêu cực. Người chồng nào cưới vợ mình, yêu thương vợ mình và dám chấp nhận quá khứ của vợ mình thì đó mới là một người đàn ông bản lĩnh. Còn nếu cứ lấy cái Trinh Tiết ra trong thời này để bắt ép phụ nữ thì thật là một tội ác. Còn các ông thì cứ quen bồ nhí rồi khoe chiến tích với nhau trong khi cứ ghen ghét, hạ thấp vợ mình. Quan điểm này sai lầm.

Nếu xem Trinh Tiết là sự đức hạnh của người phụ nữ có gia đình, của người đàn ông là trụ cột thì khái niệm này đúng đắn hơn, bao dung hơn. Trinh Tiết lúc này là rào chắn tạo thành sự chung thủy, tin tưởng nhau tuyệt đối giữa vợ và chồng chứ không phải là cái màng trinh nữa.

Từ ngày có vợ có chồng. Người đó sẽ giữ gìn đức hạnh sắc son, vẹn tròn. Thân thể này giờ là thiêng liêng chỉ dành cho chồng mình. Thân thể này là gương mẫu nghiêm túc để sinh ra con cái. Đàn ông cũng thế từ ngày có gia đình quyết tâm không bao giờ phản bội vợ mình dù là trong suy nghĩ, dù trong ánh mắt. Bản lĩnh đó, cái phước từ sự khước từ Ái Dục đó tạo thành sự bảo vệ vô hình cho hạnh phúc gia đình. Trinh Tiết này vừa nhân văn, vừa đúng pháp luật, vừa được Thánh hiền ngợi khen. Và Trinh Tiết này là nền tảng, là bước đầu tiên cho đạo lộ Diệt Trừ Ái Dục. Vì tất cả Bậc Thánh xưa giờ đều từ những con người sắc son chung thủy mà trở nên vô nhiễm thanh tịnh.

"Thủ tiết thờ chồng" là một câu nói để dành cho các Single Mom. Nhiều người vẫn còn giữ quan điểm này. Khi thấy các bà mẹ đơn thân tiếp tục lập gia đình với chồng mới. Họ nói ra nói vào. Ai cũng cần một bờ vai để tựa nương, ai cũng cần một người bạn đời khi chưa đủ chí nguyện xuất gia, chưa đủ phước trở nên vô nhiễm thì thôi có một mái ấm còn hơn cô đơn. Phải bao dung điểm này!

Thật sự có rất nhiều cặp vợ chồng đến gặp bác sĩ tâm lý để tâm sự rằng chuyện chăn gối của họ không hợp nhau, gia đình không hạnh phúc vì việc này. Tuy việc này tế nhị nhưng cũng là thực tế. Chúng ta phải dám công nhận rằng nếu không thỏa mãn được, hợp nhau được về thể xác thì vợ và chồng khó chung thủy, hôn nhân không hạnh phúc. Vậy có người sẽ hỏi: Nên ủng hộ việc quan hệ trước hôn nhân hay là nên cưới nhau rồi mới quan hệ. Chúng ta không trả lời được. Vì nó tùy trường hợp và tùy cường độ Ái Dục của mỗi người.

Cả Nam và Nữ trong thời đại này rất dễ hành dâm, rất dễ bị động dục. Thì phải biết giữ gìn "Trinh Tiết" của mình, phải sống tiết dục trước khi có gia đình vì chỉ có như vậy sau này mình mới đủ bản lĩnh vượt qua sóng gió của hôn nhân mà chung thủy đến cuối đời. Người chung thủy là người cực kỳ mạnh mẽ và có phước. Cái TRINH TIẾT giờ đây không còn là lần đầu của anh và cái màng trinh của em nữa mà Trinh Tiết ở đây giờ chính là ĐẠO ĐỨC KIỂM SOÁT ÁI DỤC của con người. Nếu chúng ta quyết định lập gia đình thì hãy nhớ bao dung, tha thứ cho quá khứ của người bạn đời và hãy cùng người bạn đời của mình chung sống thủy chun,g rồi sống tiết dục và cùng nhau tu tập diệt dục. Như vậy còn gì hạnh phúc hơn! Tình yêu mà không đắm say sôi sục mới là một tình yêu đẹp. Tình yêu mà cứ ray rứt, ghen tuông, nghi kỵ, dâm loàn thì càng yêu càng khổ. Còn ai chưa yêu thì xin hãy gia nhập hội Forever Alone để lon ton xây đời, hộ đạo vậy mà vui hơn.

Cái gì khiến cho vợ và chồng giữ gìn Trinh Tiết. Đó chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Vậy làm sao cho vợ và chồng tôn trọng nhau đến mức tuyệt đối, đến mức không muốn sai lầm với nhau ngay cả trong suy nghĩ? Chỉ có một cách là nâng cấp phước và đức của chính mình lên. Phước mình quá lớn, đức mình quá rộng, nó tự bao bọc mọi người ở gần quanh mình trong an lạc và thuần thiện.

Và động lực nào để giúp người chưa lập gia đình giữ gìn được Trinh Tiết? Vì Nhân Quả. Mình ra sao, mình thế nào, mình sẽ gặp bạn đời như vậy. Vì muốn không gặp người chồng xấu, cô vợ tệ, nên giờ mình sẽ không tệ hại, ô dâm, mà sẽ sống thanh cao để cuộc đời đẩy đưa một người giống vậy đến với mình mà cùng tu tập vượt lên.

Chúng ta vì suy nghĩ sai, vì tôn thờ các quan điểm cổ xúy một cách cực đoan quá đáng, vì không vị tha cho nên lại càng dễ động dục. Chúng ta suy nghĩ sai về tình dục, về trinh tiết, về con người, lập tức tâm ta bị động dục. Mọi người hãy cùng nghiền ngẫm thật sâu sắc về Trinh Tiết!

DANH SÁCH BÀI VIẾT

CHÂN GIÁC (tổng hợp)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: