Pháp lạc Tâm an

TỨ DIỆU ĐẾ- BẢN TUYÊN NGÔN CỦA PHẬT 17 (Đạo Đế 2)- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Pháp Vân- Hà Nội, 05/04/2024)

05/04/2024 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
TỨ DIỆU ĐẾ- BẢN TUYÊN NGÔN CỦA PHẬT 17 (Đạo Đế 2)- TT. TS. Thích Chân Quang (Chùa Pháp Vân- Hà Nội, 05/04/2024)

Đi vào bài giảng, Thượng Tọa đã khẳng định rằng Chánh Kiến là hiểu đúng về đạo lý, mà đạo lý còn có nghĩa là chân lý, là lẽ phải. Ý nghĩa này rộng mênh mông, bao hàm hết mọi sự thật trong vũ trụ này.

Trong sự tu tập, chúng ta có những điều cơ bản: một là vấn đề nhân quả; hai là tái sinh; ba là ý nghĩa của sự giác ngộ; bốn là vũ trụ quan (Đạo Phật hiểu về vũ trụ như thế nào); năm là vấn đề đạo đức của con người; sáu là tương quan giữa đạo lý, giữa phật pháp và người tu hành đối với cộng đồng xã hội; bảy là tương quan của phật pháp đối với khoa học.

Tiếp theo, Thượng Tọa đã đi sâu vào từng ý để phân tích và đưa ra những ví dụ rất cụ thể giúp toàn thể đại chúng hiểu sâu sắc hơn về những điều cơ bản này. Bởi vì, từ những điều cơ bản và đúng như thế này, chúng ta sẽ có những cái nhìn mở ra hết mọi điều và hiểu được hết mọi thứ trong cuộc đời này.

Và trách nhiệm của mỗi người đệ tử Phật chúng ta là hết sức cố gắng, nỗ lực để giữ gìn Chánh Kiến cho mình và cho mọi người. Đó là điều phúc rất lớn trong nhiều điều phúc mà chúng ta làm. Kính chúc cho tất cả quý Phật tử luôn an vui trong Chánh Pháp nhiệm màu và càng lúc càng sáng tỏ về Chánh Kiến để tiến tu giải thoát.

Tags: TỨ DIỆU ĐẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: