12. Tôn giả HỒ NGHI LY VIẾT (KANKHA REVATA)- Đệ Nhất Hành Thiền (Tranh A4 ép Plastic)

20.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: THIỀN TÔN PHẬT QUANG Tình trạng: Còn hàng

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về. Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

Số lượng:

Trọn lòng lễ kính chân nhân,
Góp nền công đức vạn lần phúc duyên.

Hiện nay, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấm cúng sao giải hạn tại các chùa vì việc này không đem lại phước đức. Các vì sao không là bậc Thánh mà là các mã bói toán và chỉ có vài sao đơn giản. Việc cấm này đúng với Chánh Kiến, Chánh Pháp.

Chúng ta thường xem bói hoặc cầu nguyện bằng hình thức cúng sao giải hạn, hy vọng vận xui sẽ hết. Tuy nhiên, "sao" không phải là một chúng sinh có trí tuệ, có tâm thức mà chỉ là một ký hiệu, một mã số rất đơn giản. Cả thế giới mà chỉ có hơn mười "sao" quy định số phận của chín tỷ người, điều này rất vô lý. Bởi vì mỗi con người là một thế giới phức tạp, mỗi con người mang theo nghiệp duyên trùng trùng sai biệt. Số phận của họ không thể quy về chỉ mười mấy "sao" được.

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. THÁNH ĐỘ MỆNH gồm 60 vị Đại Bồ Tát và A-La-Hán (ứng với 60 chu kỳ tuổi can chi). Đây là những vị Thánh có thật trong lịch sử loài người, đã đắc đạo và chứng quả tối cao, ai thờ kính sẽ được phước vô lượng. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về.

Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh trong năm thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

Trên tinh thần của đạo lý Nhân Quả đó, Sư Phụ TS. Luật Học TT. THÍCH CHÂN QUANG - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã biên soạn về cuộc đời, công hạnh, ý nghĩa độ mệnh của những vị THÁNH ĐỘ MỆNH là những vị A-La-Hán, Đại Bồ Tát cao cả để Phật tử thỉnh về lễ kính, đọc tụng. Xin mọi người hãy cố gắng đọc thuộc nhiều chuyện về cuộc đời của các bậc Thánh để có thể kể cho người chung quanh nghe khi có dịp. Phước này lớn lắm!

   THỈNH SÁCH TẠI ĐÂY   

THẮC MẮC: Thế nào giờ lễ bái Phật không đủ thiêng hay sao mà bây giờ phải lễ bái thêm các vị A-La-Hán nữa? TRẢ LỜI: Không phải lễ bái chỉ có Phật không đủ thiêng, mà do lòng ta không đủ sự tôn kính. Nếu đã tôn kính Phật tột cùng thì không thể nào bỏ quên các vị Tôn giả A-La-Hán Thánh Tăng đệ tử siêu phàm của Phật được. Kể từ bây giờ ta cũng phát tâm lễ bái thờ kính các vị tôn giả A-La-Hán nữa thì công đức ta mới tròn đầy, tấm lòng ta mới trọn vẹn, và sẽ thấy Chánh Pháp hưng thịnh, đất nước vinh quang.

Nếu cả nước đều lễ bái các vị tôn giả A-La-Hán thì đất nước mình sẽ có một sức mạnh tâm linh phi thường. Do dần dần có nhiều người thỉnh các vị Thánh Tăng siêu phàm để lễ bái hàng ngày, nên thần lực các Ngài đang tụ hội về đây. Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh đều biết tôn kính Phật, tôn kính bậc Thánh chí thành để có công đức ban đầu cho việc thoát khổ về sau.

☆________☆________☆ 

LIÊN HỆ THỈNH THÁNH ĐỘ MỆNH

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: