NHÌN LÊN NHÌN XUỐNG- TS. TT. Thích Chân Quang (Look Up Look Down)

80.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng
Đang cập nhật...

Tập sách song ngữ này được tổng hợp từ 3 bài giảng: Đừng Cạn Nghĩ, Đi Vòng Một Khắc, Đi Tắt Một Ngày  Nhìn Lên Nhìn Xuống. Chúng tôi hy vọng rằng, quyển sách nhỏ mà chúng tôi đang cầm trên tay sẽ đem lại cho chúng ta những góc nhìn mới về những điều bình dị trong cuộc sống, qua đó cũng có thêm hiểu biết về nhân quả, về lòng từ bi và lý tưởng sống phụng sự của người đệ tử Phật.

Số lượng:

Tập sách song ngữ này được tổng hợp từ 3 bài giảng: Đừng Cạn Nghĩ, Đi Vòng Một Khắc Đi Tắt Một Ngày  Nhìn Lên Nhìn Xuống. Chúng tôi hy vọng rằng, quyển sách nhỏ mà chúng tôi đang cầm trên tay sẽ đem lại cho chúng ta những góc nhìn mới về những điều bình dị trong cuộc sống, qua đó cũng có thêm hiểu biết về nhân quả, về lòng từ bi và lý tưởng sống phụng sự của người đệ tử Phật.

Bài Đừng Cạn Nghĩ cho ta thái độ đúng đắn với những ý nghĩ của mình. Ta cũng biết rằng: Cạn nghĩ là không thấy nguyên nhân, chẳng lưỡng hậu quả; cạn nghĩ là vội tin vào lời hứa hẹn; và cạn nghĩ là vô tình bỏ qua cảnh khổ giăng ra trước mắt mình. Vì thế chúng ta phải nhìn rất xa và phải phụng sự rất nhiều thì mới mong có được thành quả tốt đẹp.

Hai bài Đi Vòng Một Khắc Đi Tắt Một NgàyNhìn Lên Nhìn Xuống phân tích về hai câu tục ngữ rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Ở đây, chúng ta sẽ đứng trên quan điểm của đạo Phật để nhìn lại, đánh giá lại về hai câu tục ngữ này để rút ra cho mình một thái độ sống đúng đắn và hợp đạo lý nhất.

Nguyện trên mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho tất cả những người con Phật đều cẩn thận, sáng suốt và có trí tuệ nhìn thấu mọi suy nghĩ nhỏ nhất trong tâm và có thể nhìn suốt được những nhân quả sâu xa. Để dù chưa đắc Thánh quả nhưng ta biết mình đang đứng ở đâu, mỗi bước trên con đường tu tập ta sẽ phải đi qua như thế nào, để có thể đặt từng bước chân rất ổn định, rất vững chắc, không ảo tưởng, không kiêu ngạo.

(Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh...)

 REVIEW 

SỰ TƯƠNG ĐỐI TRONG VŨ TRỤ (trích đoạn trang 79-80)

Giữa chúng sinh vạn loài tồn tại nhiều đẳng cấp khác nhau. Một số người cho rằng những người giàu có như Bill Gate đang ở đỉnh cao của cuộc đời và không có ai trên họ. Thật ra là vẫn còn những người giàu hơn, có quyền lực hơn nhưng không ra mặt mà thôi.

Dù là người giàu sang tột đỉnh trên trần gian, thì vẫn chưa thể sánh ngang với các chư Thiên, chư Thánh trên cõi Trời. Các chư Thiên trên cõi Trời vẫn chưa phải là tột cùng, vẫn còn thua các vị vua cõi Trời và các vị vua này cũng không thể sánh ngang với Đức Phật, vì Phật là bậc Thầy của Trời Người. Nhưng Đức Phật có phải là một vị ở tột đỉnh danh vọng không? Cũng không, Phật không hề nắm giữ quyền lực, và không phải là một vị vua, mà chỉ là một vị Thầy.

Vũ trụ tồn tại theo một nguyên lý rất hay, đó là sự tương đối, không có gì là tột cùng, là tuyệt đối.

Chúng ta kính thờ Phật, nhưng cũng phải hiểu rằng các vị vua cõi Trời mới là người nắm giữ quyền lực. Nhưng có phải các vị vua này là tuyệt đối chăng? Cũng không, vì các vị chưa đạt được quả vị tột cùng là Thánh quả giác ngộ. Vũ trụ tồn tại một sự tương đối lạ lùng khéo léo như thế.

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: