9 MỨC ĐỘ YÊU THƯƠNG- TS. TT. Thích Chân Quang (The Nine Levels Of Love)

75.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Nếu không có tình thương chúng ta khác nào gỗ đá, cuộc đời sẽ rơi vào vực sâu bế tắc. Làm thế nào để điều chỉnh tình cảm và thể hiện tình yêu thương một cách sâu sắc, trí tuệ, tích lũy công đức, tăng trưởng phẩm hạnh, diệt trừ bản ngã, có lẽ vẫn là điều mà con người luôn kiếm tìm. Các mức độ của tình yêu thương được xếp loại dựa trên đối tượng mà ta hướng tới và cũng là thước đo để đánh giá đạo tâm, đạo lực tu hành của người đệ tử Phật.

Số lượng:

Tập sách bao gồm ba bài giảng "9 Mức Độ Yêu Thương, Những Cung Bậc Tình Cảm, Thương Cạn Thương Sâu", cung cấp cho chúng ta sự hiểu biết về tâm lý và tình cảm của con người. Tình cảm chi phối mọi hành động, lời nói và là tác nhân hình thành nên Tội và Phước trong dòng nghiệp của chúng ta. Có những tình cảm sai trái khiến ta chất chồng thêm tội, nhưng cũng có những tình cảm cao đẹp nâng dậy tâm hồn, định hướng cuộc đời ta về nơi cao thượng. 

Nếu không có tình thương chúng ta khác nào gỗ đá, cuộc đời sẽ rơi vào vực sâu bế tắc. Làm thế nào để điều chỉnh tình cảm và thể hiện tình yêu thương một cách sâu sắc, trí tuệ, tích lũy công đức, tăng trưởng phẩm hạnh, diệt trừ bản ngã, có lẽ vẫn là điều mà con người luôn kiếm tìm. Các mức độ của tình yêu thương được xếp loại dựa trên đối tượng mà ta hướng tới và cũng là thước đo để đánh giá đạo tâm, đạo lực tu hành của người đệ tử Phật.

Hy vọng rằng tập sách nhỏ mà quý độc giả đang cầm trên tay sẽ đem lại những góc nhìn mới về những điều bình dị trong cuộc sống, củng cố lý tưởng cống hiến vị tha, đạo lý về luật Nhân quả, đặc biệt là bồi đắp lòng Từ đến vô biên.

PREVIEW

YÊU THƯƠNG ĐƯỢC NHỮNG CÕI GIỚI KHÔNG NHÌN THẤY ĐƯỢC CŨNG LÀ ĐẠO ĐỨC (trích đoạn trang 25-26)

Vượt lên trên tình thương thế giới là tình yêu thương tràn ngập ba cõi sáu đường, cả những cõi giới ta không nhìn thấy. Sự tồn tại của chúng sinh trong các cõi giới liên quan đến Nhân Quả Tội Phước. Một người sống cuộc đời thánh thiện thì sau khi rời bỏ thân xác này sẽ được sinh lên cõi trời.

Ngược lại, nếu ai sống một cuộc đời ác độc, sai trái, khi qua đời sẽ đọa xuống địa ngục hay súc sinh. Cũng có nhiều người không quá độc ác cũng không quá thiện, thì khi chết họ sẽ trở thành ma sống lẩn quất gần con người, nhưng không thể tiếp xúc trực tiếp với con người.

Quan niệm về người cõi âm tồn tại trong kinh nghiệm tổ tiên ta truyền đời từ lâu, cũng như trong lời dạy của Đức Phật. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện tượng hồn ma được camera ghi nhận khắp nơi trên thế giới như một minh chứng không thể chối cãi về hiện thực này. Người ngang bướng cho rằng đó chỉ là kỹ xảo cắt ghép để phủ nhận linh hồn thì thực sự là thiếu trí tuệ.

Ma không chỉ là vong hồn xa lạ mà còn là những người từng là người thân xung quanh ta như cha mẹ, ông bà, cô chú dì chú bác, bạn bè, hàng xóm. Khi họ qua đời, ta không hiểu được nhiều về họ và không thể trực tiếp yêu thương họ. Nhưng nếu trong lòng ta phủ nhận, lãng quên không yêu thương những người đã qua đời, ta sẽ mất đi một mảng đạo đức rất lớn và cũng làm cho họ rất buồn. Vì vậy, ta phải mở mang tâm mình để yêu thương được những cõi mà đôi mắt ta không thể nhìn thấy, để yêu thương được từ những cõi trời cao xuống tới cõi địa ngục và ngạ quỷ.

ƯỚC MƠ YÊU THƯƠNG CẢ THẾ GIỚI NÀY (trích đoạn trang 22-23)

Việt Nam là một quốc gia đã chịu nhiều ảnh hưởng từ chiến tranh. Nhưng sau khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta không còn thù hận. Con người Việt Nam anh dũng quả cảm mà cũng hiền hậu chân thành với phương châm "Việt Nam làm bạn với cả thế giới".

Cũng như trong mỗi khóa học hè trên chùa, các em học sinh được hỗ to ba khẩu hiệu để vun đắp lý tưởng sống mỗi ngày: "Sống nghĩa là gì? Phụng sự mọi người. Tu nghĩa là gì? Diệt trừ bản ngã. Người Việt Nam thì sao? Yêu thương cả thế giới."

Chúng ta yêu thế giới này vì hai lý do chính: ta là người Việt Nam và ta là con của Phật. Vì chúng ta là con của Phật nên ta yêu thương cả thế giới. Vì ta là người Việt Nam nên ta cũng có tình yêu thương đặc biệt đối với thế giới. Chính vì yêu thương thế giới nên chúng ta phải có ước mơ gì đó, phải làm một điều gì đó để cống hiến cho thế giới này.

Ta ước mơ điều gì?  Ta ước mơ thế giới đại đồng, không còn chiến tranh giết chóc, không còn ranh giới. Con người sống hoà vui với nhau, chan hoà chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để đạt đến sự tiến bộ của vũ trụ. Ta ước mơ xây dựng một tinh cầu giác ngộ, tất cả mỗi một con người xuất hiện, đầu thai ở cõi giới này đều phải là người tu hành hướng về giác ngộ. 

Ta phải làm điều gì? Ta học tiếng Anh để tuyên truyền, phát triển và để lan tràn ý niệm tình thương yêu đại đồng. Mỗi người có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, giữ dòng sông sạch, giữ đất sạch, nước sạch, giữ không khí sạch, và giữ tâm hồn trong sạch.

Giữ tâm hồn trong sạch là giữ cho ta và mọi người không có những ô nhiễm, những ác độc hận thù, những tham muốn dục vọng thấp hèn làm dơ bẩn thế giới. Thế giới này dơ bẩn không phải vì đất, nước hay không khí bị ô nhiễm hoá chất, mà bởi vì tâm con người bị ô nhiễm. Chúng ta cần tẩy sạch tâm hồn mình và mọi người để xây dựng, bảo vệ và phát triển thế giới này.

(Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh...)

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: