4. TÔN GIẢ ĐẠI CA CHIÊN DIÊN (MAHA KACCAYANA)- Đệ Nhất Hùng Biện (Tranh A4 ép Plastic)

20.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: THIỀN TÔN PHẬT QUANG Tình trạng: Còn hàng

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về. Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

Số lượng:

Trọn lòng lễ kính chân nhân,
Góp nền công đức vạn lần phúc duyên.

Hiện nay, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấm cúng sao giải hạn tại các chùa vì việc này không đem lại phước đức. Các vì sao không là bậc Thánh mà là các mã bói toán và chỉ có vài sao đơn giản. Việc cấm này đúng với Chánh Kiến, Chánh Pháp.

Chúng ta thường xem bói hoặc cầu nguyện bằng hình thức cúng sao giải hạn, hy vọng vận xui sẽ hết. Tuy nhiên, "sao" không phải là một chúng sinh có trí tuệ, có tâm thức mà chỉ là một ký hiệu, một mã số rất đơn giản. Cả thế giới mà chỉ có hơn mười "sao" quy định số phận của chín tỷ người, điều này rất vô lý. Bởi vì mỗi con người là một thế giới phức tạp, mỗi con người mang theo nghiệp duyên trùng trùng sai biệt. Số phận của họ không thể quy về chỉ mười mấy "sao" được.

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. THÁNH ĐỘ MỆNH gồm 60 vị Đại Bồ Tát và A-La-Hán (ứng với 60 chu kỳ tuổi can chi). Đây là những vị Thánh có thật trong lịch sử loài người, đã đắc đạo và chứng quả tối cao, ai thờ kính sẽ được phước vô lượng. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về.

Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh trong năm thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

Trên tinh thần của đạo lý Nhân Quả đó, Sư Phụ TS. Luật Học TT. THÍCH CHÂN QUANG - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã biên soạn về cuộc đời, công hạnh, ý nghĩa độ mệnh của những vị THÁNH ĐỘ MỆNH là những vị A-La-Hán, Đại Bồ Tát cao cả để Phật tử thỉnh về lễ kính, đọc tụng. Xin mọi người hãy cố gắng đọc thuộc nhiều chuyện về cuộc đời của các bậc Thánh để có thể kể cho người chung quanh nghe khi có dịp. Phước này lớn lắm!

   THỈNH SÁCH TẠI ĐÂY   

THẮC MẮC: Thế nào giờ lễ bái Phật không đủ thiêng hay sao mà bây giờ phải lễ bái thêm các vị A-La-Hán nữa? TRẢ LỜI: Không phải lễ bái chỉ có Phật không đủ thiêng, mà do lòng ta không đủ sự tôn kính. Nếu đã tôn kính Phật tột cùng thì không thể nào bỏ quên các vị Tôn giả A-La-Hán Thánh Tăng đệ tử siêu phàm của Phật được. Kể từ bây giờ ta cũng phát tâm lễ bái thờ kính các vị tôn giả A-La-Hán nữa thì công đức ta mới tròn đầy, tấm lòng ta mới trọn vẹn, và sẽ thấy Chánh Pháp hưng thịnh, đất nước vinh quang.

Nếu cả nước đều lễ bái các vị tôn giả A-La-Hán thì đất nước mình sẽ có một sức mạnh tâm linh phi thường. Do dần dần có nhiều người thỉnh các vị Thánh Tăng siêu phàm để lễ bái hàng ngày, nên thần lực các Ngài đang tụ hội về đây. Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh đều biết tôn kính Phật, tôn kính bậc Thánh chí thành để có công đức ban đầu cho việc thoát khổ về sau.

☆________☆________☆ 

LIÊN HỆ THỈNH THÁNH ĐỘ MỆNH

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: