40-Thánh độ mệnh TÔN GIẢ CHÂU LỢI BÀN ĐẶC (Cullapanthaka)- Đệ Nhất Tâm Thắng Tiến

50.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: THIỀN TÔN PHẬT QUANG Tình trạng: Còn hàng

Những ai còn phàm phu mà vẫn hình dung ra sự vĩ đại của Thánh để khởi được tâm tôn kính thì người này thuộc loại đặc biệt, may mắn đặc biệt, thông minh đặc biệt. Ta phải học kinh, đọc nhiều tài liệu về cuộc đời của Thánh, chính mình phải tu tập vất vả, thì mới tạm hình dung ra sự vĩ đại của Thánh phần nào. Mà hình dung được đến đâu thì phước bước theo đến đấy. Ai hay kể chuyện về hành trạng cuộc đời, lịch sử của Thánh cho mọi người nghe để giúp mọi người khởi tâm tôn kính Thánh, thì người đó phước vô lượng. 

Số lượng:

Ta thấy có những người trên đời làm điều sai quấy, bị mọi người khinh chê, bị luật pháp xử tội. Ta tự hỏi sao họ không chịu kềm chế tham sân để đến nỗi phải làm điều bậy? Nhưng nếu ta hiểu sâu vào tâm họ, sẽ thấy tự bên trong họ cứ khởi ý muốn làm điều bậy chẳng có nguyên cớ gì. Nếu hiểu nhân quả, ta sẽ thấy nguyên nhân của ý muốn làm điều bậy là do họ thiếu lòng tôn kính các bậc Thánh. Ai sống hời hợt, không có lòng tôn kính các bậc Thánh, thì ta yên chí rằng, dù họ có mồm mép khéo léo che đậy thế nào rồi cũng làm bậy, vì bên trong luôn sôi sục ý muốn làm bậy.

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về. Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

   THỈNH ẢNH TẠI ĐÂY   

Tâm tôn kính các bậc Thánh tạo nên công đức rất lớn. Quả báo đầu tiên của tâm đó là tự nhiên ta biết kềm chế mình không nghĩ bậy, không muốn làm điều bậy. Lớn hơn nữa là thích làm điều tốt, thích giữ tâm hồn trong điều tốt. Còn nhiều quả báo lành từ tâm biết tôn kính các bậc Thánh lắm.

Tuy nhiên, nếu không hiểu được Thánh thì làm sao tôn kính được Thánh. Mà muốn hiểu được Thánh thì mình cũng gần gần với Thánh mất rồi. Đây cũng là bài toán khó. Những ai còn phàm phu mà vẫn hình dung ra sự vĩ đại của Thánh để khởi được tâm tôn kính thì người này thuộc loại đặc biệt, may mắn đặc biệt, thông minh đặc biệt.

Ta phải học kinh, đọc nhiều tài liệu về cuộc đời của Thánh, chính mình phải tu tập vất vả, thì mới tạm hình dung ra sự vĩ đại của Thánh phần nào. Mà hình dung được đến đâu thì phước bước theo đến đấy. Ai hay kể chuyện về hành trạng cuộc đời, lịch sử của Thánh cho mọi người nghe để giúp mọi người khởi tâm tôn kính Thánh, thì người đó phước vô lượng.

Trên tinh thần của đạo lý Nhân Quả đó, Sư Phụ TS. Luật Học TT. THÍCH CHÂN QUANG - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã biên soạn về cuộc đời, công hạnh, ý nghĩa độ mệnh của những vị THÁNH ĐỘ MỆNH là những vị A-La-Hán, Đại Bồ Tát cao cả để Phật tử thỉnh về lễ kính, đọc tụng. Xin mọi người hãy cố gắng đọc thuộc nhiều chuyện về cuộc đời của các bậc Thánh để có thể kể cho người chung quanh nghe khi có dịp. Phước này lớn lắm!

☆________☆________☆ 

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: