54-Thánh độ mệnh TÔN GIẢ NI BẠT ĐÀ CA TỲ LY (Bhadda Kapilani)- Đệ Nhất Nhớ Về Quá Khứ

50.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: THIỀN TÔN PHẬT QUANG Tình trạng: Còn hàng

Những ai còn phàm phu mà vẫn hình dung ra sự vĩ đại của Thánh để khởi được tâm tôn kính thì người này thuộc loại đặc biệt, may mắn đặc biệt, thông minh đặc biệt. Ta phải học kinh, đọc nhiều tài liệu về cuộc đời của Thánh, chính mình phải tu tập vất vả, thì mới tạm hình dung ra sự vĩ đại của Thánh phần nào. Mà hình dung được đến đâu thì phước bước theo đến đấy. Ai hay kể chuyện về hành trạng cuộc đời, lịch sử của Thánh cho mọi người nghe để giúp mọi người khởi tâm tôn kính Thánh, thì người đó phước vô lượng. 

Số lượng:

Ta thấy có những người trên đời làm điều sai quấy, bị mọi người khinh chê, bị luật pháp xử tội. Ta tự hỏi sao họ không chịu kềm chế tham sân để đến nỗi phải làm điều bậy? Nhưng nếu ta hiểu sâu vào tâm họ, sẽ thấy tự bên trong họ cứ khởi ý muốn làm điều bậy chẳng có nguyên cớ gì. Nếu hiểu nhân quả, ta sẽ thấy nguyên nhân của ý muốn làm điều bậy là do họ thiếu lòng tôn kính các bậc Thánh. Ai sống hời hợt, không có lòng tôn kính các bậc Thánh, thì ta yên chí rằng, dù họ có mồm mép khéo léo che đậy thế nào rồi cũng làm bậy, vì bên trong luôn sôi sục ý muốn làm bậy.

Trong Đạo Phật có rất nhiều vị Thánh A-La-Hán và các vị Đại Bồ Tát đạt được sự giải thoát, giác ngộ phi thường. Đức Phật dạy rằng uy đức của các vị là "Trụ Động Thiên Địa" cũng có nghĩa là khi vị đó cư ngụ ở nơi nào thì uy đức nơi các vị có thể làm lay động trời đất, khiến tất cả chúng sinh phải quy ngưỡng về. Nếu có thể lễ bái một vị A-La-Hán thì trong năm đó ta được rất nhiều công đức. Nếu có thể chọn một vị A-La-Hán làm Thánh Độ Mệnh thì chắc chắn năm đó ta có được nhiều phúc lành, bình an thịnh vượng.

   THỈNH ẢNH TẠI ĐÂY   

Tâm tôn kính các bậc Thánh tạo nên công đức rất lớn. Quả báo đầu tiên của tâm đó là tự nhiên ta biết kềm chế mình không nghĩ bậy, không muốn làm điều bậy. Lớn hơn nữa là thích làm điều tốt, thích giữ tâm hồn trong điều tốt. Còn nhiều quả báo lành từ tâm biết tôn kính các bậc Thánh lắm.

Tuy nhiên, nếu không hiểu được Thánh thì làm sao tôn kính được Thánh. Mà muốn hiểu được Thánh thì mình cũng gần gần với Thánh mất rồi. Đây cũng là bài toán khó. Những ai còn phàm phu mà vẫn hình dung ra sự vĩ đại của Thánh để khởi được tâm tôn kính thì người này thuộc loại đặc biệt, may mắn đặc biệt, thông minh đặc biệt.

Ta phải học kinh, đọc nhiều tài liệu về cuộc đời của Thánh, chính mình phải tu tập vất vả, thì mới tạm hình dung ra sự vĩ đại của Thánh phần nào. Mà hình dung được đến đâu thì phước bước theo đến đấy. Ai hay kể chuyện về hành trạng cuộc đời, lịch sử của Thánh cho mọi người nghe để giúp mọi người khởi tâm tôn kính Thánh, thì người đó phước vô lượng.

Trên tinh thần của đạo lý Nhân Quả đó, Sư Phụ TS. Luật Học TT. THÍCH CHÂN QUANG - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã biên soạn về cuộc đời, công hạnh, ý nghĩa độ mệnh của những vị THÁNH ĐỘ MỆNH là những vị A-La-Hán, Đại Bồ Tát cao cả để Phật tử thỉnh về lễ kính, đọc tụng. Xin mọi người hãy cố gắng đọc thuộc nhiều chuyện về cuộc đời của các bậc Thánh để có thể kể cho người chung quanh nghe khi có dịp. Phước này lớn lắm!

☆________☆________☆ 

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: