KHOA HỌC VỀ THIỀN ĐỊNH (Tái Bản 2023)- TS. TT. THÍCH CHÂN QUANG (The Science Of Meditation)

60.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

THIỀN là một khoa học tổng hợp mọi cái khó của các ngành khoa học khác. Vì vậy, khi nói về Thiền, chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để đi vào một lĩnh vực khó nhất trong mọi lĩnh vực và phải hết sức nghiêm túc. Nên để có thể đi vào Thiền, hiểu về Thiền và có kết quả về Thiền thì quan trọng là chúng ta phải tìm được con đường Thiền định đúng.

Số lượng:

THIỀN LÀ MỘT MÔN KHOA HỌC KHÓ HƠN MỌI MÔN KHOA HỌC. Tác phẩm chứa đựng nhiều điều quý giá mà bất cứ ai yêu thích Thiền- một phương pháp thực hành đưa đến nội tâm thanh tịnh không thể nào bỏ lỡ:

  • Cách chữa "căn bệnh không ngừng suy nghĩ"
  • Những điều cần trang bị khi đến với Thiền
  • Kỹ thuật Thiền cơ bản
  • Cấu trúc sinh lý và tâm lý của não bộ
  • Các nguyên lý về hơi thở
  • Kiến thức về tâm lý học, y học hiện đại và y học cổ truyền
  • Vai trò của Luật Nhân Quả Nghiệp Báo trong dụng công Thiền

Hiện nay, trên thế giới có nhiều lớp Thiền, nhiều khóa Thiền được mở ra khắp nơi. Con người đang bắt đầu tìm hiểu và thực hành về Thiền. Tuy nhiên, tỷ lệ người thành công trong Thiền cực kỳ thấp. Bởi vì, thực sự chưa hề có một phương pháp về Thiền chính xác và cũng không được giảng dạy một cách chuẩn mực trên toàn thế giới.

Khi nói về Thiền, chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để đi vào một lĩnh vực khó nhất trong mọi lĩnh vực và phải hết sức nghiêm túc. Để có thể đi vào Thiền, hiểu về Thiền và có kết quả về Thiền thì quan trọng là chúng ta phải tìm được con đường Thiền định đúng.

KHOA HỌC VỀ THIỀN ĐỊNH giúp chúng ta hiểu và hun đúc cho mỗi người một quyết tâm cao độ trước khi bước vào tu tập thiền định theo đúng lời Phật dạy, giúp chúng ta có thể thực hành thiền để có thể tiến xa và đạt được kết quả thực sự trên con đường dài đầy gian nan vất vả này.

(Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh...)

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: