HƠI THỞ NHIỆM MẦU- Tiến sĩ Luật học TT. Thích Chân Quang

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Từ mấy ngàn năm trước, tất cả các pháp tu thời cổ đại đã biết rằng khí công (chữ khí tức là hơi thở), là một công phu đặc biệt khiến cho người ta an ổn tinh thần, mở ra cánh cửa đi vào tâm linh và những điều phi thường, mầu nhiệm. Nếu con người đi tìm sức mạnh thì chính hơi thở cũng giúp họ mở ra con đường có được nội lực.

Số lượng:

HƠI THỞ LÀ NHU CẦU TỐI THIỂU CỦA SỰ SỐNG. Nếu nhịn ăn hơn mười ngày, cơ thể mới nguy hiểm; nếu nhịn uống hơn ba ngày, cơ thể sẽ nguy hiểm; nhưng chỉ cần mất hơi thở trong hai hoặc ba phút là ta chết liền.

Thở là lấy khí oxy của trời đất vào phổi, rồi phổi đưa oxy vào trong máu, máu đưa oxy đi khắp cơ thể. Toàn bộ cơ thể đều cần oxy. Nếu thiếu oxy thì sự sống của cơ thể sẽ ngừng lại mà đầu tiên là não, thiếu oxy trong vài phút là não chết ngay. Mà khi não chết rồi thì ta xem như đã qua đời, dù các nội tạng phía dưới vẫn còn tốt.

Từ mấy ngàn năm trước, tất cả các pháp tu thời cổ đại đã biết rằng khí công (chữ khí tức là hơi thở), là một công phu đặc biệt khiến cho người ta an ổn tinh thần, mở ra cánh cửa đi vào tâm linh và những điều phi thường, mầu nhiệm. Nếu con người đi tìm sức mạnh thì chính hơi thở cũng giúp họ mở ra con đường có được nội lực.

Việc tu hành rất gian nan vất vả, không chỉ kiếp này mà còn nhiều kiếp khác. Nếu không có nội lực, chúng ta sẽ không đi tiếp được trên con đường Thiền định. Sức khỏe do hơi thở mang đến rất là bền vững. Nó khác với sức khỏe do ta luyện cơ bắp. Sức khỏe do ta luyện cơ bắp nó kéo dài không lâu theo cái luật vô thường của thân xác.

Ví dụ, bình thường ta không tập luyện gì, đến 50 tuổi ta bắt đầu đổ bệnh, ta suy yếu hết tất cả, mà nếu ta biết tập luyện cơ bắp như kéo tạ, nhảy dây... thì 50 tuổi ta không bệnh kéo dài được đến 70 tuổi. Đó là tập luyện cơ bắp chỉ kéo dài thêm 20 năm rồi tàn, nhưng nếu chúng ta luyện tập sức khỏe theo hơi thở thì nó phải kéo khoảng hơn 100 tuổi.

Cho nên có những đạo sĩ sống đến 100 tuổi là chuyện bình thường, trừ nghiệp họ phải chết sớm vì nhân quả thì không ai thoát được, dù mình đắc khí công đến cỡ nào rồi cũng phải chết. Luyện tập hơi thở kéo dài hơn luyện tập cơ bắp, mà cái tồn tại của sức mạnh nội công đó sẽ theo ta vào cõi chết.

Nếu ta tu tập hơi thở đúng theo cách mà Đức Phật chỉ dạy thì chúng ta là đệ tử của Ngài. Đồng thời việc tích tụ nội lực bằng cách tập thở hỗ trợ rất lớn cho việc nhiếp tâm vào định về sau. Hiểu được nguyên lý này rồi ta cứ bình thản tu tập hơi thở cho thiện nghệ, khi quen rồi thì tự nhiên hơi thở ra vào đều đặn và niệm khởi không còn.

Kính mời quý vị cùng đón đọc ấn phẩm HƠI THỞ NHIỆM MẦU để luyện tập hơi thở một cách đúng đắn, chuẩn xác.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí minh

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: