NHỮNG TẦNG BẬC TU CHỨNG- Tiến sĩ Luật học TT. Thích Chân Quang (Level of Sainthood)

23.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Đây là chủ đề khó nghe, khó hiểu trong cuộc đời tu học của tất cả chúng ta. Vào thời còn Phật, ai tu chứng đến đâu đều được Phật xác chứng chính xác nên không hiểu lầm. Bây giờ cách Phật đã xa, ta tu đến đâu chính ta cũng không biết rõ. Ta chỉ thấy trạng thái tâm của mình khác hẳn ngày xưa, an lạc hơn, vi diệu hơn, sáng suốt hơn, và ta rất dễ tưởng lầm mình đã đắc đạo cao siêu.

Số lượng:

Đây là chủ đề khó nghe, khó hiểu trong cuộc đời tu học của tất cả chúng ta. Vào thời còn Phật, ai tu chứng đến đâu đều được Phật xác chứng chính xác nên không hiểu lầm. Bây giờ cách Phật đã xa, ta tu đến đâu chính ta cũng không biết rõ.

Ta chỉ thấy trạng thái tâm của mình khác hẳn ngày xưa, an lạc hơn, vi diệu hơn, sáng suốt hơn, và ta rất dễ tưởng lầm mình đã đắc đạo cao siêu. Sự hiểu lầm này bị Phật gọi là tăng thượng mạn, nghĩa là kiêu mạn vì tưởng rằng mình đã chứng cao trong khi thật ra mình còn rất thấp. Lỗi tăng thượng mạn không giống với lỗi nói dối xưng mình đắc đạo để lừa gạt người, nhưng cũng khiến cho công đức nhiều đời của mình bị tổn giảm nghiêm trọng.

Vì thế, nếu ta biết rõ được, hình dung trước được đường đi ra sao, các chặng đường phải trải qua thế nào, thì sẽ tránh được lỗi tăng thượng mạn như thế. Tuy nhiên, vì ta phải nói với nhau về những chặng đường mà ta chưa từng bước qua, nên chắc chắn sự diễn tả và thông hiểu không phải dễ dàng. Nhưng nếu ta nắm được bản đồ này thì ta sẽ vững lòng bước đi mà không sợ mình bị chủ quan kiêu mạn.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: