Ấn phẩm "Khi thương trái ấu cũng tròn" - TS-TT. Thích Chân Quang (Love see no faults)

22.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Tác phẩm cốt để cảnh giác cho tất cả mọi người trước khi muốn nhận định về bất cứ vấn đề gì. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đề phòng âm mưu chia rẽ, phá hoại đạo Phật. Vì trong thời cuộc đầy biến động, chúng ta hãy nên quay về nương tựa Tam Bảo, dựa vào Phật để tìm cho mình con đường trí tuệ, nhìn nhận sự việc cho thật chuẩn xác.

Số lượng:

"Hãy tự mình là ngọn đèn cho chính mình. Dùng Chánh Pháp làm ngọn đèn, dùng Chánh Pháp làm chỗ nương tựa, chớ nương tựa một cái gì khác" - Trích lời Phật dạy trong Kinh Nikaya

"Khi thương trái ấu cũng tròn. Khi ghét thì trái bồ hòn cũng vuông". Đây là câu ca dao đã được truyền từ đời xưa đến nay. Vì là ca dao nên chúng ta không biết tác giả là ai. Dù vậy, ta phải công nhận rằng ý tứ của câu ca dao trên tuy cô đọng, súc tích nhưng lại thấm đậm triết lý sâu xa mà ông bà ta đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống - kinh nghiệm tâm lý rất thường tình của con người mỗi khi nhận xét hay bình phẩm về một người nào đó.

Thông thường, con người nhìn nhận về nhau không thật sự chính xác. Khi phải đánh giá một con người, chúng ta thường bị cái nhìn chủ quan của tình cảm cá nhân chi phối hơn là cái nhìn lý trí khách quan. Sự thương ghét của ta đối với người khiến cho ưu điểm của người thêm nổi trội hay mờ nhạt; khuyết điểm của người sẽ mất đi hay được tô vẽ nhiều hơn. Nếu đó là người mình ghét thì mặt tốt của họ khó để mình nhìn nhận, nhưng mặt xấu còn lại sẽ dễ dàng bị soi mói, cường điệu hẳn lên. Ngược lại, đối với người mình có cảm tình hay hết mực thương yêu thì mặt tốt lẫn mặt chưa tốt đều là những ưu điểm che lấp dần những khuyết điểm khác.

Quyển sách KHI THƯƠNG TRÁI ẤU CŨNG TRÒN cốt để cảnh giác cho tất cả mọi người trước khi muốn nhận định về bất cứ vấn đề gì. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đề phòng âm mưu chia rẽ, phá hoại đạo Phật. Vì trong thời cuộc đầy biến động, chúng ta hãy nên quay về nương tựa Tam Bảo, dựa vào Phật để tìm cho mình con đường trí tuệ, nhìn nhận sự việc cho thật chuẩn xác. Kính mời quý Phật tử, quý thiện hữu xa gần cùng đón đọc!

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - 0283.846.2646/ 0286.683.7989

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: