PHÁP HOA CHÂN NGHĨA- TS. Luật học TT. Thích Chân Quang

200.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng
KINH SÁCH

Kinh Pháp Hoa là bộ kinh bí mật, có nhiều nghĩa, và còn ẩn chứa sự linh thiêng mầu nhiệm. Điều này được chứng minh từ xưa đến nay. Có rất nhiều người tụng kinh Pháp Hoa đã tìm được sự cảm ứng vi diệu. Nếu chúng ta tìm được ý nghĩa chính xác nhất của Kinh Pháp Hoa thì đây là phước duyên lớn của chúng ta, và chúng ta có thể áp dụng được trong tâm hồn mình, trong cuộc đời tu tập của mình, và chúng ta sẽ đạt được lợi ích lớn nhất.

Số lượng:

KINH PHÁP HOA là một bộ kinh lớn của Phật giáo Đại thừa và được rất nhiều tín đồ Phật tử suốt cả miền Đông Á và Trung Hoa, Tây Tạng, Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam hằng thọ trì đọc tụng và tu tập. Bộ kinh này từ xưa đến nay đã có rất nhiều vị đã tuyên giảng, nhưng một điều bí hiểm khó hiểu là bộ kinh chứa đựng quá nhiều nghĩa.

Kinh Pháp Hoa là bộ kinh bí mật, có nhiều nghĩa, và còn ẩn chứa sự linh thiêng mầu nhiệm. Điều này được chứng minh từ xưa đến nay. Có rất nhiều người tụng kinh Pháp Hoa đã tìm được sự cảm ứng vi diệu.

Vì vậy, khi tụng kinh Pháp Hoa, nếu chúng ta không thể hiểu được ý nghĩa bí mật nằm sau lời giảng thì chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa trong kinh Pháp Hoa. Đây là điều rất khó. Chúng ta có thể đọc rất nhiều một cách thích thú, cũng giống như một người ngắm cành hoa sen đẹp rực rỡ, trong lòng họ cảm thấy rất thích thú vậy. Nhưng để hiểu được cành hoa sen đó tượng trưng cho điều gì thì thật là khó.

Nếu chúng ta tìm được ý nghĩa chính xác nhất của Kinh Pháp Hoa thì đây là phước duyên lớn của chúng ta, và chúng ta có thể áp dụng được trong tâm hồn mình, trong cuộc đời tu tập của mình, và chúng ta sẽ đạt được lợi ích lớn nhất.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách PHÁP HOA CHÂN NGHĨA do TS. Luật học TT. THÍCH CHÂN QUANG chủ biên, diễn giải ý nghĩa thật sự của kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Kính chúc quý Phật tử thấu triệt thâm ý vi diệu trong kinh, thụ nhận và hành trì đúng con đường tu tập của các bậc chân tu, các vị Bồ tát.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: