NHÌN VÀO VŨ TRỤ- TS. Luật Học TT. Thích Chân Quang (𝐋𝐨𝐨𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐢𝐧𝐭𝐨 𝐭𝐡𝐞 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐞)

50.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Hết hàng

"Nếu so với kích thước của vũ trụ thì chúng ta chưa là một hạt bụi. Nhưng có một điều đáng quý là chúng ta có thể đạt được sự giác ngộ. Nếu chúng ta tinh tấn tu hành thì sẽ giác ngộ để trở thành cả vũ trụ. Như vậy, từ cái không đáng là một hạt bụi, nhưng nếu có sự giác ngộ thì giá trị nhỏ bé đó sẽ trở thành tuyệt đối. Nếu không có giá trị của sự giác ngộ trong tâm hồn, mà tâm ta chỉ toàn những hơn thua – tham – sân si, thì sự thật chúng ta chưa đáng là một hạt bụi. Chúng ta phải hiểu điều này. Sự tồn tại và xuất hiện của mình thực sự không ảnh hưởng tới vũ trụ vì vũ trụ lớn quá ngoài sức tưởng tượng của con người"…

VŨ TRỤ có đơn thuần là vật chất, là năng lượng, là không gian mênh mông, là thời gian vô tận hay không, hay còn những yếu tố bí ẩn nào khác nữa? Và cuối cùng, vũ trụ bắt đầu từ đâu?

Con người chưa bao giờ thôi khát khao truy tìm nguồn gốc của muôn loài vạn vật. Tuy nhiên, từ niềm tin về một Thượng đế sáng tạo ra trời đất cho đến niềm tin về một vụ nổ ban đầu khiến vũ trụ hình thành (thuyết BigBang)… tất cả đều chỉ luẩn quẩn trong những gì "mắt thấy". Mà CHÂN LÝ THÌ KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU MẮT TA NHÌN THẤY, MÀ LÀ ĐIỀU TRÍ TUỆ TA PHÁT HIỆN RA.

Vào năm 1963, một nhà thiên văn đã phát hiện ra một đám mây khí Hydro khổng lồ đang tăng tốc và có thể sẽ va chạm với dải Ngân hà. Đám mây Hydro tên "Đám mây của Smith" (Smith’s Cloud) có thể tạo ra cả một cảnh tượng pháo hoa ngoạn mục khi va đập với dải Thiên hà trong vòng 20 – 40 triệu năm tới. Nó có thể "sinh ra hàng triệu ngôi sao như mặt trời, khởi đầu cho sự bùng nổ những ngôi sao mới trong dải Ngân hà…".

Theo BBC News, những đám mây khí Hydro xa xôi đó thật sự đã đóng góp như thế nào vào sự hình thành vũ trụ? Câu trả lời sẽ có trong cuốn "Nhìn Vào Vũ Trụ". Cuốn sách còn hé mở cái nhìn độc đáo về các định luật, những bí ẩn muôn đời: lực hấp dẫn, sóng hấp dẫn là gì, các thiên thể, những hố đen được hình thành ra sao, làm sao để phá trọng lực… Tất cả đều sẽ khiến bạn ngạc nhiên về sự uyên thâm đặc biệt của một nhà tu hành.

Ấn phẩm NHÌN VÀO VŨ TRỤ không dành cho những ai mê đắm trong niềm tin Thần quyền, rằng có một Thượng Đế đã tạo ra tất cả. Cuốn sách này cũng không dành cho những ai khư khư với "chủ nghĩa hẹp hòi", tức là chỉ chấp nhận những gì mắt thấy tai nghe hoặc những gì khoa học đã chứng minh được, còn lại phủ nhận tất cả. NHÌN VÀO VŨ TRỤ dành cho những ai có khao khát đi tìm chân lý, có dũng cảm dám rũ bỏ những niềm tin cố hữu của mình.

Cuối cùng, xin kết lại bằng trích đoạn sau trong cuốn sách: "Nếu so với kích thước của vũ trụ thì chúng ta chưa là một hạt bụi. Nhưng có một điều đáng quý là chúng ta có thể đạt được sự giác ngộ. Nếu chúng ta tinh tấn tu hành thì sẽ giác ngộ để trở thành cả vũ trụ. Như vậy, từ cái không đáng là một hạt bụi, nhưng nếu có sự giác ngộ thì giá trị nhỏ bé đó sẽ trở thành tuyệt đối. Nếu không có giá trị của sự giác ngộ trong tâm hồn, mà tâm ta chỉ toàn những hơn thua – tham – sân si, thì sự thật chúng ta chưa đáng là một hạt bụi. Chúng ta phải hiểu điều này. Sự tồn tại và xuất hiện của mình thực sự không ảnh hưởng tới vũ trụ vì vũ trụ lớn quá ngoài sức tưởng tượng của con người"

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: