LUẬN VỀ NHÂN QUẢ (Tái bản lần 5-2023)- TS. TT. THÍCH CHÂN QUANG

95.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

NHÂN QUẢ là quy luật công bằng tuyệt đối của vũ trụ nhưng không hề cứng ngắc mà biến thiên vô cùng phức tạp. Càng hiểu về Nhân Quả con người có thể làm chủ cuộc đời mình, đồng thời cũng giúp cho cuộc đời vơi bớt được đau khổ. Luật Nhân Quả không bỏ sót một ai, không ai nằm ngoài được quy luật khách quan này mà chỉ có thể hiểu để vận dụng. Vậy những khía cạnh của Luật Nhân Quả đã được phân tích như thế nào? Kính mời quý vị và các bạn cùng đón đọc cuốn sách Luận về Nhân Quả để tìm hiểu kĩ hơn về Luật Nhân Quả.

Số lượng:

NHÂN QUẢ LÀ QUY LUẬT CÔNG BẰNG TUYỆT ĐỐI CỦA VŨ TRỤ nhưng không hề cứng ngắc mà biến thiên vô cùng phức tạp. Càng hiểu về Nhân Quả con người có thể làm chủ cuộc đời mình, đồng thời cũng giúp cho cuộc đời vơi bớt được đau khổ. Luật Nhân Quả không bỏ sót một ai, không ai nằm ngoài được quy luật khách quan này mà chỉ có thể hiểu để vận dụng. 

Những người chưa biết nhân quả thì việc làm của họ, hành động của họ chỉ vì lợi ích cá nhân. Họ không lo lắng, bận tâm gì đến tội lỗi nên dễ dàng gây tội ác. Hậu quả xấu không chỉ đến với họ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, đất nước. Như những người buôn bán ma túy, nhận hối lộ, tham nhũng, gây không ít tội lỗi đối với cuộc sống của con người.

Việc tin nhân quả luân hồi sẽ tạo cho chúng ta đạo đức sâu thẳm. Khi tin có nhân quả, chúng ta mới biết tránh điều ác, làm điều thiện. Đây là nền tảng đạo đức của toàn xã hội.

Vì vậy, chúng ta phải suy nghĩ làm thế nào để mọi người đều biết tin nhân quả luân hồi, nhưng không phải chỉ cầu nguyện suông mà phải dấn thân. Chúng ta phải tìm cách tiếp xúc với bạn bè, xóm giềng, nói chuyện, cho mượn sách, hoặc băng đĩa nói về nhân quả, để mọi người tin nhân quả mà tự hoàn thiện bản thân để đạo đức toàn xã hội được nâng lên từng bước... Có khi vì lợi ích mình nhường nhịn, nhưng có khi cũng vì lợi ích mà mình phải dấn thân.

 

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖
LIÊN HỆ ONLINE

1- Kinh Sách diễn giải
2- Sách Tranh Nhân Quả
3- Nhân Quả ☆ Đạo Đức 
4- Thiền Định  Trí Tuệ
5- Chánh Kiến ☆ Chánh Pháp
6- ĐỈNH NÚI TUYẾT
7- THÁNH ĐỘ MỆNH
8- Tranh Tượng Thờ Cúng
9- Pháp Khí ☆ Pháp Phục
10- Dịch Vụ Tâm Linh

➖➖➖➖
GIÁC HOME
An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒  

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: