NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ 2- TS. TT. Thích Chân Quang

75.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng
Pháp Cú

Những bài kệ trong KINH PHÁP CÚ luôn được gắn với một sự kiện xảy ra thời Đức Phật, liên quan đến sinh hoạt, sự tu tập hay giáo hóa của Đức Phật và chư Tăng. Nhân sự kiện đó Đức Phật mới kể một truyện tích vào kiếp xưa để giải thích rõ về nhân quả cho mọi người cùng hiểu, rồi Phật mới rút lại thành vài câu ngắn gọn, súc tích nhưng vô cùng đanh thép để người nghe ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn. Vì thế, khi học Pháp Cú, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn về bối cảnh xã hội, tổ chức Tăng đoàn thời Đức Phật cũng như cuộc đời giáo hóa đầy vinh quang nhưng cũng không ít chướng ngại của Người.

Số lượng:

Những bài kệ trong KINH PHÁP CÚ luôn được gắn với một sự kiện xảy ra thời Đức Phật, liên quan đến sinh hoạt, sự tu tập hay giáo hóa của Đức Phật và chư Tăng. Nhân sự kiện đó Đức Phật mới kể một truyện tích vào kiếp xưa để giải thích rõ về nhân quả cho mọi người cùng hiểu, rồi Phật mới rút lại thành vài câu ngắn gọn, súc tích nhưng vô cùng đanh thép để người nghe ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn.

Vì thế, khi học Pháp Cú, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn về bối cảnh xã hội, tổ chức Tăng đoàn thời Đức Phật cũng như cuộc đời giáo hóa đầy vinh quang nhưng cũng không ít chướng ngại của Người. Mỗi bài kệ Pháp cú sẽ vẽ nên một bức tranh sống động về Đức Phật và Tăng đoàn, để nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung về cuộc đời và những công hạnh vĩ đại của Phật và các vị Thánh đệ tử phi thường.

"Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú 1" đã xuất bản và đón nhận được nhiều tình cảm yêu mến của Quý Phật tử, C.Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang tiếp tục xuất bản ấn phẩm "Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú 2". Mong rằng quý Phật tử sẽ tìm được cho mình nhiều bài học giá trị, hữu ích cho đời sống cũng như sự tu hành qua những bài đạo lý  trong đây. Nguyện hồi hướng công đức này đến khắp chúng sinh cùng tinh tấn tu hành hướng về Vô ngã, Giải thoát, Giác ngộ.

(Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh...)

 REVIEW 

HẠNH PHÚC THỰC SỰ LÀ KHI TA DỪNG LẠI ĐƯỢC LUÂN HỒI. Đức Phật từng kể với nhiều người rằng trong những kiếp xưa của địa cầu, Người cũng đã làm đến bá chủ thế giới, nhưng rồi vẫn bị luân hồi kéo lên đẩy xuống thật là mệt mỏi, phiền toái. Vì vậy, hạnh phúc thật sự là dừng được dòng luân hồi ấy. 

Bởi nếu nói về cuộc sống hy sinh vị tha, nói về công đức lớn lao thì chẳng ai bằng được Đức Phật. Trong tiền kiếp, có lần Người cùng cha mẹ bị vây khốn nơi một đường hầm. Khi lương thực cạn kiệt Người đã tự sát, lấy thịt mình để nuôi cha mẹ cho đến ngày cha mẹ thoát khỏi hoàn cảnh bi đát đó. Người cha người mẹ kiếp xưa chính là vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya. Vì vậy, cho đến kiếp Người giáng sinh vào cung vua làm Thái tử, thì vua Tịnh Phạn hết mực cưng chiều, vua thương con mình khủng khiếp cũng vì kiếp xưa đã từng chịu ân nghĩa của Người quá lớn. Tình thương trên đời đều có nhân quả của nó cả.

Trong vô lượng kiếp, sự hy sinh của Đức Phật với mọi người mọi loài là vô tận, nên công đức của Người vượt lên không thể tưởng tượng. Có những lúc Người đã lên đến ngôi vị bá chủ thế giới, nhưng rồi mọi vinh quang cũng lụi tàn, Người cũng phải tái sinh vào nơi này nơi kia thật chán ngán. Vì vậy, hạnh phúc thật sự là khi ta dừng được luân hồi và giúp nhau dừng được luân hồi tái sinh.

Tuy nhiên, không phải dễ để thoát ra khỏi luân hồi, vì thế lúc đang còn đi trong luân hồi chúng ta phải cố gắng sống rất tử tế, rất tốt đẹp, rất phụng sự. Để mỗi kiếp còn trong luân hồi, chúng ta sẽ tiến dần lên những Thánh vị cao cả hơn, chứ đừng lẩn quẩn mê đắm nơi thế gian này nữa.

(Trích lược bài "Người Sống Có Ý Nghĩa" trang 174-175)

 

 

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: