ĐỪNG CHỜ ĐỢI- TS. Luật học TT. Thích Chân Quang (Don't Wait)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Ta hãy vô tư thương yêu mọi người và chuẩn bị trước tâm lý "trong những người mà ta thương yêu đó sẽ có người đối xử tốt với mình và cũng sẽ có người không tốt thì họ sẽ ganh tỵ, đôi khi còn trù dập, mưu hại, nói xấu mình". Ta đoán trước được hết mọi điều như vậy, nhưng lòng mình vẫn vui vẻ chấp nhận vì ta biết sự tình là thế, đời là thế. Phật dạy ta cứ phải thương yêu và tình thương yêu đó luôn luôn thường trực, luôn luôn tồn tại, luôn luôn khởi phát trong tim mình. Nên gặp ai ta cũng thể hiện là người thương trước chứ không phải là người được thương rồi mới thương lại. Vì người thương sau là người thụ động, ích kỷ, không phải tính cách của người đệ tử Phật.

Số lượng:

Việc ta thương người để mong người thương lại thì chẳng khác gì một lối kinh doanh tình cảm. Ví dụ, một người tại nơi làm việc luôn tỏ ra thân thiện bằng cách lấy lòng, bày tỏ tình cảm thương yêu đối với sếp, với các đồng nghiệp hay cấp dưới của mình để đổi lại tình cảm nơi họ, nhằm tạo ưu thế cho mình hoặc để công việc được dễ dàng, suôn sẻ hơn. 

Tuy hành động như vậy cũng hay nhưng thẳm sâu vẫn chưa phải là đạo lý của Phật dạy, vì ta còn chút tính toán trong hành động đó. Và nếu một ngày nào đó, ta gặp một người ganh tỵ, đố kỵ với mình thì ta sẽ rất khó chịu, đôi khi còn thù hận, trả đũa lại...

Vì vậy, khi chúng ta đến công sở hay bất cứ nơi nào, ta hãy vô tư thương yêu mọi người và chuẩn bị trước tâm lý "trong những người mà ta thương yêu đó sẽ có người đối xử tốt với mình và cũng sẽ có người không tốt thì họ sẽ ganh tỵ, đôi khi còn trù dập, mưu hại, nói xấu mình". Ta đoán trước được hết mọi điều như vậy, nhưng lòng mình vẫn vui vẻ chấp nhận vì ta biết sự tình là thế, đời là thế. 

Dù cuộc đời là thế nhưng Phật dạy ta cứ phải thương yêu và tình thương yêu đó luôn luôn thường trực, luôn luôn tồn tại, luôn luôn khởi phát trong tim mình. Nên gặp ai ta cũng thể hiện là người thương trước chứ không phải là người được thương rồi mới thương lại. Vì người thương sau là người thụ động, ích kỷ, không phải tính cách của người đệ tử Phật.

Không có mô tả ảnh.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

 

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: