TÌM HIỂU UNG THƯ (Tái Bản lần 3-2023)- TS. TT. THÍCH CHÂN QUANG (𝐋𝐞𝐚𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐚𝐛𝐨𝐮𝐭 𝐂𝐚𝐧𝐜𝐞𝐫)

40.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Muốn tìm hiểu về căn bệnh UNG THƯ, trước hết chúng ta phải mở ra một khái niệm mới về cơ thể. Mỗi người đều có tâm hồn, có bản ngã, có tư duy, có thần kinh trung ương riêng biệt. Nhưng cái tâm đó thật ra không phải là chủ nhân tuyệt đối của chúng ta. Có nhiều cái Tâm khác đồng hành, đồng hiện hữu, đồng hoạt động. Ví dụ các hệ thần kinh tự động điều khiển tim, ruột,... hoặc tâm trí tạo ra giấc mơ,... và ta không kiểm soát được hết mọi tâm thức nơi chính mình. Mỗi tâm thức đó có vẻ hơi độc lập với ta. Đó là lý do mà Phật nói chẳng có thật một bản ngã. Thân tâm ta là nhiều thứ góp lại. 

Số lượng:

Trước hết chúng ta phải mở ra một khái niệm mới về cơ thể. Chúng ta, mỗi người, có một tâm hồn riêng của mình, có bản ngã riêng, có tư duy riêng, có thần kinh trung ương riêng. Nhưng cái tâm đó thật ra không phải là chủ nhân tuyệt đối của chúng ta. Có nhiều cái tâm khác đồng hành, đồng hiện hữu, đồng hoạt động. Ví dụ các hệ thần kinh tự động điều khiển tim, ruột... Hoặc tâm trí tạo ra giấc mơ...

Ta không kiểm soát được hết mọi tâm thức nơi chính ta. Mỗi tâm thức đó có vẻ hơi độc lập với ta. Đó là lý do Phật nói chẳng có thật một bản ngã đâu. Thân tâm ta là nhiều thứ góp lại mà.

Còn một cái này nữa, mỗi tế bào, mỗi cơ quan tạng phủ như tim thận gan phổi... lại cũng có phần tâm thức riêng của nó, dù nó có vẻ như đang phục tùng cái tâm thức chính ở Trung ương. Đây là khái niệm mới ta cần phải hiểu. Vài trường hợp chứng tỏ như có con gà bị chặt mất đầu vẫn sống tiếp, mình con rắn vẫn ngọ nguậy, nếu còn máu thì cánh tay lìa ra vẫn "sống"...

Ta hiểu được rằng các cơ phận tế bào của cơ thể cũng có tâm thức riêng một phần thì ta mới hiểu thêm một chút về cơ thể của mình. Đây là khái niệm mới. Hễ là tâm thức thì nó có tình cảm. Tình cảm thì có thương, ghét, hài lòng, bất mãn, và LY KHAI. UNG THƯ chính là một dạng bộ phận cơ thể nổi loạn ly khai. Các tế bào không phát triển theo quy luật chung nữa, mà phát triển bừa bãi lộn xộn, có ý thù hằn trở lại chủ thể của mình.

Tế bào phát triển bừa bãi, thù hận, tiết ra chất làm đau, tranh giành lấn át sự sống của cơ thể. Nếu không xử lý được, các tế bào rủ nhau nổi loạn càng lúc càng nhiều, và cả cơ thể lúc đó là một khối giặc Nội tại, giết chết chủ thể luôn.

Vậy nguyên nhân nào khiến các cơ phận tế bào nổi loạn ly khai?

Và cách nào làm cho các cơ phận tế bào chấm dứt tâm lý nổi loạn ly khai để trở lại phát triển theo quy luật chung của cơ thể?

ĐỌC SÁCH TRỰC TUYẾN

REVIEW NỘI DUNG
➖➖➖➖

Có hai cách phản ứng khi một bộ phận cơ thể tiếp nhận sự đối xử không hợp lý. Một là bất hợp tác, không làm việc nữa, suy giảm chức năng. Hai là nổi loạn, ly khai, thù hận, chống phá, gây đau đớn cho chủ thể.

Ví dụ, hoặc là Gan suy yếu, hay Gan xuất hiện khối u, đều là các cách phản ứng lại sự đối xử bất hợp lý của cơ thể. Phổi xẹp, hay phổi tràn dịch, xuất hiện khối u, đều là cách phản ứng với sự đối xử bất hợp lý nào đó. Cơ bị teo, hay cơ bị u bướu, đều là cách phản ứng nào đó. Máu bị thiếu, máu bị tăng bạch cầu, cũng là cách phản ứng lại sự bất thường của cơ thể.

Sự phản ứng bất thường của một bộ phận cơ thể có khi do nguyên nhân Nội tại, có khi do nguyên nhân Ngoại tại.

Nguyên nhân Nội tại có thể là:
- nhiễm hoá chất độc hại từ thức ăn
- nhiễm bẩn của môi trường sống xâm nhập vào hơi thở, thấm qua da (ngâm mình trong bồn xà phòng lâu ngày cũng bị, vì xà phòng cũng là hóa chất)
- thức ăn bổ dưỡng dư thừa quá sức
- hít khói thuốc lá, hay hít các loại hơi có chứa hoá chất độc hại
- ép bộ phận cơ thể đó làm việc quá tải
- tâm lý căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể liên quan (ví dụ tuyến giáp)
- tâm lý hung ác tiềm tàng của chủ thể kích động sự nổi loạn của bộ phận

Thực ra nói là Nội tại chứ cũng như Ngoại tại, vì nhiều thứ đưa từ bên ngoài vào. Chỉ có yếu tố tâm lý hung ác tiềm tàng là hoàn toàn Nội tại, và mang theo từ kiếp trước.

Còn yếu tố Ngoại tại thì thuộc về tâm linh hẳn. Do bị nghiệp gì đó, chủ thể bị các vong linh của các con vật đeo bám, và chọn một bộ phận để đeo bám dai dẳng. Các vong linh này có tâm thức, cuối cùng đã "thuyết phục" được bộ phận tại đó nổi loạn ly khai, bùng phát thành u bướu dị dạng kỳ lạ. Đây là trường hợp bộ phận của cơ thể bị bên ngoài "móc nối" để phản ứng sai trái.

Khi đã phản ứng mạnh rồi thì rất khó để làm dịu tình hình lại. Ví dụ người ăn uống bổ dưỡng dư thừa quá sức làm vài bộ phận cơ thể bất mãn nổi loạn. Bây giờ có ăn kiêng cũng chưa chắc làm dịu "tâm lý" của bộ phận cơ thể đó trở lại như cũ. Thà chưa xảy ra, xảy ra rồi rất khó vãn hồi trật tự.

Còn nguyên nhân Ép bộ phận cơ thể làm việc quá tải thì thật là đáng suy ngẫm.

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖

ĐẶT SÁCH ONLINE

www.changiac.com/kinh-sach
www.changiac.com/nhan-qua-dao-duc
www.changiac.com/thien-dinh-tri-tue
www.changiac.com/chanh-kien-chanh-phap
➖➖➖➖

GIÁC HOME
An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒 

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: