Rác & Tình Yêu- TT. TS. Thích Chân Quang (Trash & Love)

160.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng
Đang cập nhật...

Thực trạng rác thải gây ô nhiễm, rác ngập tràn sông suối, báo động lượng rác nhiều hơn số cá trên đại dương,… lại càng khiến con người quay lưng với Rác. Ta còn suy nghĩ càng phải tránh xa Rác, Rác là kẻ thù thì đó là những suy nghĩ kém trí tuệ trong thời đại này, hay những cách xử lý rác truyền thống như chôn lấp, đốt,… dường như lại càng làm mọi thứ tồi tệ thêm. Nhưng thôi ta khoan bàn về cách xử lý rác trong tập sách mỏng này, vì điều đó chắc chắn sẽ được chung tay làm rất tốt và thành công khi tình yêu với Rác ngày nào đó được thắp lên trong tim mọi người.

Số lượng:

SERIAL RÁC VÀ TÌNH YÊU

Cái tên Rác và Tình yêu thoạt đầu nghe khá lạ lùng và ấn tượng. Trong thời đại ngày nay, công nghệ đang dần đi vào tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, từ gần gũi đến xa xôi, theo đó tưởng chừng như tình yêu của con người cũng được chan hòa vào tất cả. Nhưng không, phải chăng chúng ta chưa nhìn ra hay đã từng lãng quên một tình yêu đầy ý nghĩa, một tình yêu nên vun bồi, đó là tình yêu với Mẹ thiên nhiên và gần gũi hơn, thân quen hơn chính là Tình yêu với Rác, lòng chung thủy với Rác.

Thực trạng rác thải gây ô nhiễm, rác ngập tràn sông suối, báo động lượng rác nhiều hơn số cá trên đại dương,… lại càng khiến con người quay lưng với Rác. Ta còn suy nghĩ càng phải tránh xa Rác, Rác là kẻ thù thì đó là những suy nghĩ kém trí tuệ trong thời đại này, hay những cách xử lý rác truyền thống như chôn lấp, đốt,… dường như lại càng làm mọi thứ tồi tệ thêm. Nhưng thôi ta khoan bàn về cách xử lý rác trong tập sách mỏng này, vì điều đó chắc chắn sẽ được chung tay làm rất tốt và thành công khi tình yêu với Rác ngày nào đó được thắp lên trong tim mọi người.

Cuốn sách muốn khẳng định đạo đức của con người, trí tuệ của con người, sự thành công của con người đôi khi cũng được đánh giá qua thái độ đối với Rác. Vì sao vậy? Người cạn cợt nhìn rác là thứ bỏ đi (thải bỏ mà), nhưng người trí nhìn thấy đó là những tài nguyên quý giá của đất trời, được chế tạo cho con người sử dụng, và có thể tái chế lại sau khi sử dụng xong. Ai vất bỏ những tài nguyên đó là có tội. Người nào nhìn ra được cái TỘI khi vất bỏ rác, người đó rất có đạo đức.

Cuốn sách với 50 câu chuyện ngắn đa chiều chứa nhiều điều thú vị, tiềm ẩn trong đó là bao nỗi trăn trở, lo âu về đạo đức, trách nhiệm của mọi người đối với chính tương lai “giấu mặt” của mình. Với sứ mệnh lan tỏa tình yêu Rác tới mọi người, cuốn sách cũng xin đóng góp một phần nhỏ bé như giọt mưa xuân tưới mát từng ô cửa kính vẫn đang đóng lại. Để từ đó, cánh cửa tâm hồn như hé mở, chào đón từng ánh mai, đón nhận thêm một tình yêu đã chờ đợi ta từ rất lâu, chờ đợi đạo đức và trách nhiệm của ta từ rất lâu, đó là Tình yêu với Rác. Và nếu được mọi người ghi nhận, ủng hộ thì những lời ca ngợi đó thuộc về những vị thầy đã dạy dỗ đạo đức cho chúng tôi, giúp chúng tôi nhìn ra đạo đức căn bản từ những điều nhỏ bé; những tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng tôi, và sau cùng nó thuộc về tất cả mọi người mang dòng máu của tình yêu thương và trách nhiệm.

Kính bút - Hội Yêu Rác

CÂU CHUYỆN 19: TỘI PHƯỚC VỚI RÁC (TRÍCH: RÁC & TÌNH YÊU - TÁC GIẢ: VIỆT QUANG)

Trên đám mây ngũ sắc, một Tiên Đồng chắp tay quỳ bạch cùng với Tiên Ông:
– Thưa Sư Phụ, con thấy cụ Thống nơi gia trang kia suốt đời hành thiện, không làm gì có lỗi, sao lại chết rồi không được về cõi Trời ạ?
Tiên Ông đáp:
– Có những điều tội phước sâu xa con không hiểu được. Cụ Thống bị Rác níu chân nên không về trời được. Cụ cậy giàu nên xả rác nhiều quá, cả đời tạo ra rác nhiều quá, cái gì cũng dễ dàng vứt bỏ thành rác. Cuối cùng rác níu chân lại. Cụ đã sinh vào nhà giàu tỉnh khác rồi, nhưng phải làm gì về Rác để trả nợ.
Tiên Đồng lạy tạ, rồi hỏi tiếp:
– Thưa Sư Phụ, thế còn gã Mậu cướp của giết người sao lại thoát hình phạt địa ngục ạ?
– Tên Mậu này đã bị phạt tù hai mươi năm, sau khi ra tù không biết làm gì sống, đã đi làm Rác. Hắn cứ lấy hết rác về, từng bao một, cẩn thận chọn từng mẩu rác nhỏ để dùng lại cho bằng hết, cứ làm thủ công. Mỗi tuần hắn đem đi bán bao nhựa đã làm sạch, phân bón ủ lên men, giấy vụn, kim loại vụn, đủ thứ. Hắn làm bằng tay mà xử lý gần hết các bao rác xin từ bãi rác về. Hắn có chút tiền để sống, nhưng vô tình tạo thiện nghiệp về rác. Chết xuống lại được Diêm chúa khen, cho đầu thai lại làm người tử tế nữa.
Tiên Đồng lạy tạ nói:
– Nghe vậy sao con cũng muốn xuống trần đi làm rác quá.
Tiên Ông phá lên cười:
– Con dễ động tâm quá.
Hai vị lại bay đi.

THE NINETEENTH STORY: SINS AND BLESSINGS WITH TRASH (FROM "TRASH & LOVE" BOOK - AUTHOR: VIỆT QUANG)

In a cloud of five colors, a little angel knelt asking his divine Master:
– Dear Master, Mr. Thong in that house made no faults and did good in all his life, but why didn’t he gain the rebirth in heaven after death?
The Master replied:
– Blessings and sins are not easy to understand. Trash stopped that man from going to heaven. Having relied on his wealth, he easily trashed everything. He created so much trash that it became his barrier to heaven. He was born into a wealthy family but must do something related to Trash to pay his karmic debt.
The little angel knelt bowing to the Master and continued:
– Dear Master, why a guy named Mau who killed for robbery wasn’t condemned to hell after death for punishment?
– That guy was sentenced to twenty years imprisonment, and when he was relieved, he didn’t know what to do for a living, so he chose Trash. He took trash then carefully sort it manually. Every week, he sold cleaned plastic bags, fermented fertilizer, scrap paper/metal, etc. He treated most of the trash from a dump with his hands. He could earn a living from his work but also accidentally created good karma. When he died, King Yama praised his actions and let him be reborn as a nice person.
The little angel made a bow and said:
– I would also like to come to the human world to do Trash business.
The Master burst out laughing:
– What a stirred mind!
Then they flew off.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - 0283.846.2646/ 0286.683.7989

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: