TÌM VỀ CỘI NGUỒN PHẬT PHÁP QUA KINH NIKAYA- TS. TT. Thích Chân Quang

120.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Yếu chỉ và tinh túy của đạo Phật được gói gọn trong kinh Nikaya. Những giáo lý căn bản như Tứ Diệu Đế, Duyên khởi, Vô ngã... mà Đức Phật đã dạy trong suốt 45 năm cũng đều chứa đựng trong đó. Các nhà nghiên cứu Phật học, các nhà sử học đều cho đây là tài liệu đáng tin cậy, đầy đủ và gần gũi nhất để xác định những gì mà Ðức Phật đã tuyên thuyết. Đọc NIKAYA chúng ta như được sống lại thời hoàng kim có Đức Phật và chư Thánh trang nghiêm thanh tịnh, được lắng nghe những lời vàng ngọc từ kim khẩu của Thế Tôn, cho chúng ta cái nhìn đầy đủ về mọi phương diện, không riêng về nghĩa lý của sự tu hành mà còn về nhân quả và nhân sinh quan trong cuộc sống, để chúng ta nhìn mọi chuyện một cách chính xác hơn. 

Số lượng:

NIKAYA là bức tranh sinh động về sinh hoạt của Đức Phật và chư Tăng cũng như con người thời đại đó, là những bài học đạo lý từ những câu chuyện có thật, vừa thiết thực gần gũi với tâm lý con người, vừa phản ánh phần nào phong tục tập quán và văn hóa của Ấn Độ xưa.

Tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý, những thắc mắc về đạo học của con người thời xưa với thời nay dường như không khác nhau là mấy. Vẫn là những ganh ghét, hơn thua, đố kỵ, niềm vui, nỗi khổ, tính thực tế, thực dụng hay cả tin… Thế nên, bài học của người xưa cũng là đạo lý cho con người thời nay.

Yếu chỉ và tinh túy của đạo Phật được gói gọn trong kinh Nikaya. Những giáo lý căn bản như Tứ Diệu Đế, Duyên khởi, Vô ngã... mà Đức Phật đã dạy trong suốt 45 năm cũng đều chứa đựng trong đó. Các nhà nghiên cứu Phật học, các nhà sử học đều cho đây là tài liệu đáng tin cậy, đầy đủ và gần gũi nhất để xác định những gì mà Ðức Phật đã tuyên thuyết.

Đọc NIKAYA chúng ta như được sống lại thời hoàng kim có Đức Phật và chư Thánh trang nghiêm thanh tịnh, được lắng nghe những lời vàng ngọc từ kim khẩu của Thế Tôn, cho chúng ta cái nhìn đầy đủ về mọi phương diện, không riêng về nghĩa lý của sự tu hành mà còn về nhân quả và nhân sinh quan trong cuộc sống, để chúng ta nhìn mọi chuyện một cách chính xác hơn.

Qua đó, chúng ta phần nào cảm nhận được sự vĩ đại nơi tâm chứng cũng như cuộc sống thánh thiện, thanh tịnh của Đức Phật và Tăng đoàn thời Người còn tại thế. Hãy lưu giữ những cảm xúc, tình cảm cao quý đó để lòng thương kính Phật và chư Thánh ngày một lớn dậy trong lòng, thành hạt giống giải thoát gieo vào mảnh đất tâm của chúng ta vô lượng kiếp về sau.

REVIEW NỘI DUNG
➖➖➖➖
HƯƠNG LINH CŨNG CÓ THỂ TÁC ĐỘNG VÀO TÂM CON NGƯỜI (Trích lược phẩm KINH HÀNG MA trang 101-102)

Có những người vì không gặp ma nên không tin có ma, rồi nghĩ là không có ma. Nghĩa là họ không tin có thế giới siêu hình ma quỷ. Nhưng kỳ thực, ma có thể tác động rất mạnh, thậm chí còn có thể tác động xấu vào tâm con người.

Ví dụ, một gia đình vô tình xây nhà trên một khu đất, chìm sâu phía dưới khu đất ấy có một bộ hài cốt đã nằm ở đó từ lâu mà không ai biết để đào lên chôn cất, thờ cúng cho đàng hoàng. Chủ nhân của bộ xương kia vẫn tồn tại trong cõi siêu hình, chưa siêu thoát, cứ lẩn quẩn trong nhà, làm một vong linh vừa buồn, vừa đói và rất cô đơn.

Trong khi gia đình người đó vợ chồng con cái thương yêu nhau đầm ấm, nói với nhau những điều đằm thắm tốt đẹp, bữa ăn dọn ra thịt cá thịnh soạn ngon lành. Còn vong linh kia chỉ biết đứng nhìn thèm thuồng, nói chuyện không ai nghe, đói cũng chẳng ai biết mà cho ăn. Họ quá đói, quá khổ mà không ai dòm ngó.

Làm ma vốn dĩ đã không có phước lại thêm tâm bất thiện, thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của con người là ganh tỵ không chịu được. Đồng thời, gia đình kia cũng không biết để mà đoái hoài, cúng kiếng hay cầu siêu cho họ. Vì vậy, tâm sân khởi lên, họ tìm cách phá khiến cho gia đình kia gặp đủ chuyện xào xáo.

Tự nhiên bà vợ thấy ông chồng bữa nay sao khó ưa, đâm ra nghi ngờ rồi cằn nhằn, hạch sách. Ông chồng dòm bà vợ thấy sao hôm nay cái mặt dễ ghét, không bằng cô đồng nghiệp trong sở. Tức là hai bên nghi ngờ, ghét qua ghét lại không rõ lý do, rồi dẫn đến xô xát, cãi cọ... Không ngờ những chuyện lặt vặt đó là do ma xúi chứ không phải do con người. Đây là chuyện rất lạ nhưng cũng thường gặp. Nếu gia đình đó biết cúng thí thực cho người ta ăn thì nhiều khi gia đình lại êm ấm hơn.

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖
LIÊN HỆ ONLINE

1- Kinh Sách diễn giải
2- Sách Tranh Nhân Quả
3- Nhân Quả ☆ Đạo Đức 
4- Thiền Định  Trí Tuệ
5- Chánh Kiến ☆ Chánh Pháp
6- ĐỈNH NÚI TUYẾT
7- THÁNH ĐỘ MỆNH
8- Tranh Tượng Thờ Cúng
9- Pháp Khí ☆ Pháp Phục
10- Dịch Vụ Tâm Linh

➖➖➖➖
GIÁC HOME
An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒  

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: