CHẤP NHẬN SỐ PHẬN & THAY ĐỔI SỐ PHẬN (Tái Bản 2022)- TS. TT. THÍCH CHÂN QUANG (𝐀𝐜𝐜𝐞𝐩𝐭 𝐎𝐮𝐫 𝐅𝐚𝐭𝐞 𝐚𝐧𝐝 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐞 𝐎𝐮𝐫 𝐅𝐚𝐭𝐞)

55.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

CHẤP NHẬN SỐ PHẬN hay THAY ĐỔI SỐ PHẬN đều là đạo lý, là hai mặt đối lập của một vấn đề cùng tồn tại song song, mà nếu chỉ nói một chiều sẽ thành cực đoan và rời xa Phật pháp. Con đường trung đạo mà Đức Phật dạy chúng ta là bình an chấp nhận số phận, không dằn vặt đau khổ trước nghịch cảnh, nhưng luôn nỗ lực hết mình để vươn lên thay đổi số phận của mình.

Số lượng:

CHẤP NHẬN SỐ PHẬN & THAY ĐỔI SỐ PHẬN thể hiện rõ từng mặt ưu và khuyết của mỗi giáo lý, để từ đó giúp người đọc có thể chọn cho mình thái độ sống đúng đắn, cân bằng và hợp lý nhất.

CHẤP NHẬN SỐ PHẬN hay THAY ĐỔI SỐ PHẬN đều là đạo lý, là hai mặt đối lập của một vấn đề cùng tồn tại song song, mà nếu chỉ nói một chiều sẽ thành cực đoan và rời xa Phật pháp. Con đường trung đạo mà Đức Phật dạy chúng ta là bình an chấp nhận số phận, không dằn vặt đau khổ trước nghịch cảnh, nhưng luôn nỗ lực hết mình để vươn lên thay đổi số phận của mình. Đây là vấn đề rất tinh tế, sâu sắc và cần thiết. Chỉ có con đường đó mới giúp ta quân bình được tâm lý và thái độ sống, để từ đó chính ta được lợi ích, rồi còn hướng dẫn cho bao nhiêu người cũng được lợi ích trong cuộc sống này.

Được trình bày bằng cả hai ngôn ngữ Việt-Anh, cuốn sách thực sự không chỉ có giá trị ở trong nước mà còn là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng bạn bè quốc tế.

REVIEW NỘI DUNG (Lược trích trang 19, 20)
➖➖➖➖

CHẤP NHẬN ĐAU KHỔ THÌ SẼ HẾT KHỔ. Đây là đạo lý cực kỳ quan trọng. Nhưng không dễ gì để một người chấp nhận được số phận, chỉ những ai tin vào luật Nhân Quả, hiểu rằng những nỗi khổ đến với mình chính là quả báo từ những nghiệp nhân xấu mà mình đã gieo trong quá khứ, thì mới can đảm chấp nhận những đau khổ mà mình đang phải đối diện. Hiểu vậy nên ta bình an trả nghiệp, nỗi khổ bỗng được hóa giải nhẹ nhàng bằng niềm tin nhân quả.

Ví dụ, ta có một số tiền dành dụm để chi tiêu cho gia đình, phần thì đóng học cho con, phần thì mua thực phẩm, phần đóng tiền nhà, tiền điện tiền nước, tiền dự phòng,... bỗng nhiên bị trộm lấy mất. Mất tiền rồi tự nhiên cuộc sống của ta rối loạn lên liền, những dự định bị gián đoạn, cuộc sống gia đình bị đảo lộn, thiếu chỗ nọ hụt chỗ kia. Tâm lý thường tình là ta phiền não, khổ đau, trách móc, giận hờn, tiếc rẻ.

Nhưng nếu tin vào luật Nhân Quả, áp dụng được đạo lý trong lúc này thì ta sẽ biết rằng, trong vô lượng kiếp chắc chắn thế nào mình cũng đã có những lầm lỗi, từng gây đau khổ hoặc lấy mất của ai một số tài sản, và đây là lúc mình phải trả quả báo.

Hiểu như vậy bỗng nhiên cái phiền não, tiếc rẻ, khổ đau vơi đi gần hết, vấn đề còn lại là chấp nhận. Ta chấp nhận gia đình mình ăn uống thiếu thốn một chút, những kế hoạch sẽ bị gián đoạn một chút, chấp nhận trả quả báo, vậy mà lại nhẹ lòng.

Việc chấp nhận được khổ đau cũng chính là một sức mạnh. Người yếu đuối không chấp nhận nghịch cảnh thì càng lúc càng đau khổ, còn người mạnh mẽ chấp nhận thì ngay đó họ bước qua nỗi khổ. Đó là đạo lý, là bí quyết sống ở trên đời.

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖

ĐẶT SÁCH ONLINE

www.changiac.com/kinh-sach
www.changiac.com/nhan-qua-dao-duc
www.changiac.com/thien-dinh-tri-tue
www.changiac.com/chanh-kien-chanh-phap
➖➖➖➖

GIÁC HOME
An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒 

 

 

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: