CON ĐƯỜNG TÂM- TS. TT. THÍCH CHÂN QUANG (The Path of Mind)

70.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

"Cầu xin cho tất cả chúng sinh ai cũng được tâm ý thanh tịnh, thiện lành để đừng gây ác nghiệp. Ai đã lỡ khởi tâm xấu đều biết quỳ trước Phật sám hối ăn năn để tránh tạo nghiệp sau này". Nếu mỗi ngày chúng ta đều tha thiết sám hối và đọc lời cầu nguyện như thế liên tục 3 - 5 tháng, thì suốt mấy chục năm qua, bao nhiêu lần chúng ta khởi ác tâm sẽ được xóa sạch hết, những ý nghĩ xấu ác trong quá khứ sẽ được hóa giải.

Số lượng:

TÂM NGHĨ ĐIỀU THIỆN SẼ CÓ LÚC TA LÀM VIỆC THIỆN. Tâm khởi thiện hay ác đều thành nhân quả, nghĩ ác sẽ có ngày ta làm bậy. Cũng vậy, khi tâm chúng ta ước ao điều thiện thì sẽ có lúc chúng ta làm việc thiện, không biết trong kiếp này hay vài trăm kiếp khác.

Ví dụ, một người đi trên đường họ gặp nhiều người nghèo không nhà, cứ tối đến là vợ chồng con cái lại chui vào mái hiên nhà ai đó, quấn cái áo tơi ngồi co ro chịu lạnh, trời mưa trời gió gì cũng phải chịu. Trời sáng, người ta mở cửa bán hàng thì vợ chồng con cái đùm túm nhau đi. Ban ngày đi xin ăn, đêm đến lại tới cái hốc nào đó, gầm cầu hay mái hiên nhà ai để ngủ. Khi thấy những điều đó lòng họ thương xót, trong đầu mới nghĩ: "Ước gì tôi có tiền, ước gì tôi có khả năng xây nhà cho người không nhà ở, để họ được cái mái nhà che mưa che nắng". Chỉ nghĩ thôi rồi để đấy chứ thực tế họ cũng không có điều kiện để mua đất xây nhà.

Vì kiếp này người đó cũng không làm được nhiều việc phúc, nên qua kiếp sau cũng chỉ giữ chức vụ nho nhỏ là thư ký phụ tá cho ông giám đốc sở nhà đất thành phố. Thành phố có chủ trương xây nhà cho người nghèo và những người thu nhập thấp, gom những người không có nhà về đó định cư và tạo công ăn việc làm cho họ. Sau khi ông giám đốc tiếp nhận chủ trương liền gọi anh thư ký này đến giao nhiệm vụ đi khảo sát khu đất, liên hệ kiến trúc sư thiết kế xây dựng.

Vì đã từng mong muốn cho người nghèo có nhà nên kiếp này anh làm công việc xây nhà cho người nghèo. Vì từng nghĩ đến việc xây nhà cho người vô gia cư mà kiếp này anh làm rất nhiệt tình, làm ngày làm đêm, quên ăn quên ngủ, mặc dù bình thường bản thân anh ta cũng không phải siêng năng cho lắm. Tức là tự nhiên lúc đó anh này bị cuốn vào công việc mà không biết tại sao. Không ngờ năm kiếp trước đã có lần anh khởi nghĩ, đã ao ước cất được mái ấm cho người không nhà. Nhân quả là như vậy. Những điều tốt chúng ta nghĩ tới, nhiều khi ta quên hoặc không có điều kiện làm, nhưng rồi sẽ có lúc ta làm được.

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖

ĐẶT SÁCH ONLINE

www.changiac.com/kinh-sach
www.changiac.com/nhan-qua-dao-duc
www.changiac.com/thien-dinh-tri-tue
www.changiac.com/chanh-kien-chanh-phap
➖➖➖➖

GIÁC HOME
An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒 

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: