ĐẤT- TS. TT. Thích Chân Quang (𝐄𝐀𝐑𝐓𝐇)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC E-STORE Tình trạng: Còn hàng
Đang cập nhật...

Đất sẽ dần bạc màu và trở nên vô giá trị nếu cứ để không. Cũng vậy, nếu sự hiền lành không đem đến niềm vui cho người khác thì sự hiền lành đó là vô nghĩa. Hình ảnh này đúng với trường hợp "người sống hiền lành nhưng tâm thiếu từ bi thì cũng như một khúc cây, một tảng đá trơ trơ, vô hại nhưng cũng vô giá trị với cuộc đời". Nên hiền lành nhưng phải bảo đảm người khác sẽ được an vui khi đến với mình.

Số lượng:

Kính lạy Ngài Xá Lợi Phất! Nguyện trên Ngài gia hộ cho chúng con thực hành tu tập QUÁN THÂN theo đúng như lời dạy bảo của Ngài, như cách đây hơn 2.500 năm Ngài đã rống lên tiếng rống của con sư tử khi trình bày về pháp Quán Thân trước Đức Thế Tôn và cả Hội Chúng:

– Kính Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện luôn xem mình như đất. Đất bình an hoan hỷ khi được người giẫm đạp đi lên, chúng con cũng vậy, chúng con xin được bình an hoan hỷ khi có người xem thường giẫm đạp. Đất sẽ rộng lòng đón nhận những rác rưỡi bẩn thỉu mà người vất bỏ lên, chúng con cũng nguyện xin được rộng lòng đón nhận những ý nghĩ xấu cho chúng con hay những lời nhục mạ nặng nề.

– Bạch Thế Tôn! Cũng như đất chịu đựng sự cày xới để mọc lên những vườn cây trái ngọt hay ruộng lúa thơm ngon, chúng con cũng nguyện xin chịu đựng sự tổn thương để vững bước mang cho đời niềm vui hạnh phúc.

– Bạch Thế Tôn! Cũng như đất nâng niu, đỡ đần cuộc sống mọi loài trên đất, chúng con cũng nguyện xin tôn trọng, đỡ đần bất cứ ai cần đến chúng con trong cuộc sống này.

– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem mình như người hốt rác, gánh phân làm những việc hèn mọn nhất trên đời, vui vẻ để người sai bảo để được làm vui lòng mọi người.

– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem mình như cái giẻ lau, xóa đi những dơ bẩn của đời và nhận lấy những dơ bẩn đó về mình, chúng con cũng xin nhận lấy mọi điều xấu xa, bẩn thỉu để cho đời được thơm sạch, mát lành.

– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem mình như nước để rửa sạch cho đời rồi phần mình chảy ra cống rãnh. Chúng con xin được phụng sự cho đời và còn lại mình trôi vào quên lãng mà thôi.
– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem mình như củi lửa thắp lên ánh sáng và đun nấu thức ăn giúp ích cho đời, rồi phần mình trở về tro bụi bay xa.

– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem mình như gió thổi mát lòng người những buổi trưa hè, đem đến cho đời những cơn mưa phơi phới, rồi phần mình tan vào cõi vắng hư vô.

– Bạch Thế Tôn! Chúng con nguyện xem thân này là vô thường, ngày nào thành bụi đất bên đường, từng ngày sống là sự đòi hỏi của ăn uống, thở và đủ mọi thứ cung phụng vất vả.

– Bạch Thế Tôn! Với suy nghĩ như vậy chúng con nguyện không hề xem thường hay ác ý với bất cứ ai, với bất cứ một chúng sinh nào. Chúng con nguyện đem tình thương tràn ngập đến muôn loài, mong cho mọi loài thương yêu nhau và tu theo Thánh đạo giải thoát.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: