PHÍA SAU HẠNH PHÚC- TS. TT. Thích Chân Quang (𝐁𝐄𝐇𝐈𝐍𝐃 𝐇𝐀𝐏𝐏𝐈𝐍𝐄𝐒𝐒)

40.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Chúng ta phải xác định hạnh phúc của đời mình là gì, để chọn hướng đi đúng, vì có khi con đường chúng ta tưởng là dẫn tới hạnh phúc lại đi tới vực sâu hay địa ngục. Hay có những con đường đưa chúng ta tới an vui mà chúng ta lại không biết. Nếu ý muốn hạnh phúc của chúng ta đúng thì chúng ta bước đi trên con đường đúng để đi tới hạnh phúc; ngược lại, nếu ý muốn của chúng ta sai thì chúng ta sẽ bước đi trên con đường sai lầm và gặp nhiều đau khổ.

Số lượng:

Cuộc sống của mỗi người chúng ta suy cho cùng chỉ là mải miết đi tìm hạnh phúc. Nếu cuộc sống của mỗi người không có mục đích hạnh phúc phía trước, đời người ta sẽ không còn hy vọng, không nỗ lực bước tới để vượt qua bao đắng cay, khổ cực.

Tùy theo trí tuệ, đạo đức, đạo lý được học của mỗi người mà ta đi tìm hạnh phúc khác nhau. Riêng người đệ tử Phật phải biết phía sau của hạnh phúc mà mình mong cầu là gì, vì cái phía sau này mới ẩn chứa nhiều điều đáng sợ. Hạnh phúc và đau khổ là hai mặt trái nhau, đều là cảm giác nơi chính bản thân mình. Nguyên nhân của đau khổ là vị kỷ, nguyên nhân của hạnh phúc là vị tha.

Chúng ta phải xác định hạnh phúc của đời mình là gì, để chọn hướng đi đúng, vì có khi con đường chúng ta tưởng là dẫn tới hạnh phúc lại đi tới vực sâu hay địa ngục. Hay có những con đường đưa chúng ta tới an vui mà chúng ta lại không biết.

Nếu ý muốn hạnh phúc của chúng ta đúng thì chúng ta bước đi trên con đường đúng để đi tới hạnh phúc; ngược lại, nếu ý muốn của chúng ta sai thì chúng ta sẽ bước đi trên con đường sai lầm và gặp nhiều đau khổ.

Vậy đâu mới là hạnh phúc chân thật, và đằng sau những điều chúng ta tưởng là hạnh phúc kia thực sự là gì? Và đâu mới là hạnh phúc tột cùng?

 

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: