Rắn & Bồ câu- TT. TS. Thích Chân Quang (Snake & Dove)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Thế nào là "khôn ngoan như rắn và hiền lành như chim bồ câu"? Sự khác nhau giữa khôn ngoan và hiền lành là gì? Làm thế nào ta tránh được hai cực đoan trên để nội tâm được cân bằng, lợi người lợi mình?

Số lượng:

"Hãy tự mình là ngọn đèn cho chính mình. Dùng Chánh Pháp làm ngọn đèn, dùng Chánh Pháp làm chỗ nương tựa, chớ nương tựa một cái gì khác" - Trích lời Phật dạy trong Kinh Nikaya

Có một lần Chúa Jesus sai các tông đồ đi trong dân chúng để giáo hóa. Người có dặn câu này: "Ta sai các ngươi vào trong cuộc đời giống như con cừu đi vào giữa bầy sói, hãy khôn ngoan như rắn và hiền lành như chim bồ câu" (theo Kinh Thánh).

Trong cuộc sống, thông thường chúng ta dễ bị rơi vào hai cực đoan. Một là chúng ta dùng sự khôn ngoan, lanh lợi để đối phó với cuộc đời rồi đánh mất dần đạo đức, sống ích kỷ, thậm chí đôi khi mưu hại người hòng được lợi về mình.

Cực đoan thứ hai là chúng ta sống quá hiền lành dẫn đến khờ khạo, nhu nhược, không biết một điều gì, ai nói sao nghe vậy. Sự hiền lành thái quá đôi khi lại mang đến nhiều bất lợi cho cuộc đời và cho cả chính mình.

Vậy thế nào là "khôn ngoan như rắn và hiền lành như chim bồ câu"? Sự khác nhau giữa khôn ngoan và hiền lành là gì? Làm thế nào ta tránh được hai cực đoan trên để nội tâm được cân bằng, lợi người lợi mình?
Kính mời quý Phật tử, quý thiện hữu xa gần cùng theo dõi những giải pháp cụ thể để giải quyết những vấn đề này trong tác phẩm RẮN VÀ BỒ CÂU.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: