NHƯ THẾ VẪN CHƯA ĐỦ- TS. TT. Thích Chân Quang (𝐈𝐓'𝐒 𝐒𝐓𝐈𝐋𝐋 𝐍𝐎𝐓 𝐄𝐍𝐎𝐔𝐆𝐇)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Thông thường, khi có một vài thành công ban đầu, đạt được một vài hiểu biết, làm được một vài điều tốt, ta hay tự mãn và cho là đủ. Khi tâm tự mãn xuất hiện thì lập tức ta bị tổn phước, bị trì trệ, thậm chí bị suy thoái lui lại. Đó là hệ quả mà bất cứ ai cũng mắc phải, chỉ có bậc Thánh đã chứng đạo mới có thể thoát khỏi những ý niệm tự mãn để tiếp tục đạt đến quả vị tối thượng.

Số lượng:

Thông thường, khi có một vài thành công ban đầu, đạt được một vài hiểu biết, làm được một vài điều tốt, ta hay tự mãn và cho là đủ. Khi tâm tự mãn xuất hiện thì lập tức ta bị tổn phước, bị trì trệ, thậm chí bị suy thoái lui lại. Đó là hệ quả mà bất cứ ai cũng mắc phải, chỉ có bậc Thánh đã chứng đạo mới có thể thoát khỏi những ý niệm tự mãn để tiếp tục đạt đến quả vị tối thượng.

Ví dụ ta nói, "không cần theo Phật, chỉ cần làm người tốt thôi", nhưng thế nào mới được gọi là người tốt? Vì ta không thấy hết vấn đề nên mới nghĩ "tôi sống không làm hại ai, tuân thủ luật pháp nhà nước, lâu lâu thấy người khổ thì tôi giúp, sống như vậy là được rồi"... Nhưng như thế vẫn chưa đủ, ta vẫn còn bị những lỗi lầm, những tham sân si bí mật chi phối khiến ta gây tạo bao điều tội lỗi, và một lúc nào đó ta sẽ ngã quỵ, lui lại, rồi tất cả sẽ sụp đổ. Do tâm tự mãn đã kéo ta dừng lại, không phấn đấu bước tới thêm nữa.

Cũng vì ta tưởng là đủ nên trở thành người trì trệ. Một khi đã trì trệ rồi thì không phải là đứng yên mãi một chỗ mà cứ từ từ suy thoái. Nếu ai thường nhớ đến câu thần chú "như thế vẫn chưa đủ" thì sẽ tự cứu cuộc đời mình rất nhiều. Khi được ai đó khen, ta tự nhủ "như thế vẫn chưa đủ"; khi làm được điều tốt, ta nhắc mình "như thế vẫn chưa đủ"…

Kính mời quý đạo hữu gần xa cùng đón đọc ấn phẩm NHƯ THẾ VẪN CHƯA ĐỦ để lúc nào cũng cảnh giác, tỉnh táo, phấn đấu, và nỗ lực trong việc tu tập hoàn thiện bản thân. 

➖➖➖➖
LIÊN HỆ OFFLINE

Công Ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
(𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟖𝟒𝟔 𝟐𝟔𝟒𝟔 / (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟕𝟗𝟖𝟗 

Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
𝟎𝟗𝟔 𝟗𝟗𝟖 𝟗𝟑 𝟗𝟔

➖➖➖➖
ĐẶT SÁCH ONLINE

www.changiac.com/kinh-sach
www.changiac.com/nhan-qua-dao-duc
www.changiac.com/thien-dinh-tri-tue
www.changiac.com/chanh-kien-chanh-phap

➖➖➖➖
GIÁC HOME

An Vui Theo Chánh Pháp
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: changiac.com/giac-home
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: facebook.com/GiacHome
𝐌𝐚𝐢𝐥: chanhphapanvui@giachome.com
𝐙𝐚𝐥𝐨-𝐂𝐒𝐊𝐇 (𝟐𝟒/𝟖): 𝟎𝟖𝟔 𝟓𝟎𝟖 𝟕𝟕𝟒𝟒 

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: