TRÍ TUỆ PHÂN BIỆT THIỆN ÁC- TT. TS. Thích Chân Quang (The Wisdom To Distinguish Between Good & Evil)

40.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC HOME Tình trạng: Còn hàng

Có người nói "Tôi tu chỉ cần tâm thanh tịnh, không thiện, không ác". Hiểu như thế rất sai. Vì sao vậy? Vì tâm thanh tịnh là kết quả của một nội tâm thuần thiện. Người có được tâm thuần thiện rồi mới có được thanh tịnh. Khi tâm thanh tịnh rồi, dĩ nhiên ta không nghĩ thiện, không nghĩ ác, nhưng cái gốc của nó vốn là điều thiện.

Số lượng:

Có người nói "Tôi tu chỉ cần tâm thanh tịnh, không thiện, không ác". Hiểu như thế rất sai. Vì sao vậy? Vì tâm thanh tịnh là kết quả của một nội tâm thuần thiện. Người có được tâm thuần thiện rồi mới có được thanh tịnh. Khi tâm thanh tịnh rồi, dĩ nhiên ta không nghĩ thiện, không nghĩ ác, nhưng cái gốc của nó vốn là điều thiện.

Chúng ta cần nhớ: CÓ THIỆN MỚI CÓ TÂM THANH TỊNH. Tuy nhiên, dù làm được rất nhiều điều thiện nhưng đừng chủ quan, bởi kiết sử vẫn chưa hề hết, những ích kỉ, hơn thua, tham lam, sân hận cực kỳ vi tế vẫn còn tiềm ẩn trong tâm. Chỉ cần ta chủ quan thì thất bại, đổ vỡ đã trực chờ ngay trước mặt.

Ví dụ, ta làm việc từ thiện rất nhiều, giúp người, giúp đời, bố thí người này, giúp đỡ người kia… thì đừng vội nghĩ rằng: "do tôi làm điều thiện nhiều quá, nên tôi không còn là người xấu nữa". Chúng ta phải hiểu rằng: "ngày nào mình chưa thành Phật thì những mầm mống của ích kỉ, xấu xa chưa hết". Mặc dù có thể nó rất yếu, nhưng nó vẫn còn tồn tại, và chỉ cần ta sơ hở, chủ quan, tự mãn một chút thôi là những kiết sử đó sẵn sàng nổi lên chi phối tâm hồn ta, sai khiến ta làm những điều sai trái, làm ta xấu xa trở lại liền.

(Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh...)

 REVIEW 

CON NGƯỜI SỐNG VỚI NHAU ĐƯỢC HẠNH PHÚC LÀ DO BIẾT YÊU THƯƠNG (Trích đoạn trang 34-35)

Chúng ta xây dựng cho con người niềm tin và gieo vào lòng họ một ý niệm rất thiện là "con người sống với nhau được hạnh phúc là do biết thương yêu, chia sẻ và nhường nhịn nhau", thì ta sẽ được phước rất lớn. Ngược lại, không xây dựng điều đó mà lại còn cho rằng "sống trên đời cái gì có lợi cho mình thì làm, còn không thì thôi". Người có quan niệm như vậy là người giết cuộc đời của người khác, sẽ mang tội rất nặng.

Như trong một gia đình, ông bố sống hơi thực dụng rồi dạy các con "trên đời nếu điều gì không có lợi cho mình thì đừng làm, sống phải khôn ngoan". Con cái ông đã sống với quan điểm đó, ích kỷ, mưu toan... và cứ tưởng rằng sẽ giàu có, thành công, nào ngờ cả gia đình ngày càng đi xuống, kinh tế khánh kiệt tới mức nghèo mạt, cũng không có được một thành công nào dù rất nhỏ. Lý do là họ luôn mang theo một quan niệm sống sai lầm. Vì thế, ông bố đó mang tội rất nặng.

Còn nếu bậc cha mẹ nào biết dạy con cái đạo đức để tự chúng sống tốt, lớn lên biết làm phước, biết hy sinh phụng sự, biết nhường nhịn sẻ chia... thì phước của cha mẹ đó sẽ rất lớn.

We help others have this belief and believe that they will achieve happiness if they love, share with and give up their things to others. We will earn big blessing on this job. Conversely, if we advise others, "Living in this world, you should do whatever bring you benefit, otherwise, don't do that." If we have this lifestyle and make people believe in that, we will commit a severe sin.

For example, there was a father who was somewhat pragmatic. He taught his children: "Don't do what does not bring you benefit. You should live wisely." His children followed his motto, and the whole family went downward and became penniless. All his children resulted in failures when they grew up, and no one had any success. The reason is that they lived as his father's evil motto. The father, therefore, created bad karma.

Any parents who teach their children morality, how to create blessing, and giving up their things to others will earn an outstanding blessing.

 

 

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: